xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Mô hình “Trồng rau an toàn trong nhà lưới” mang lại hiệu quả kinh tế cao

Ngày 14-01-2022 - Lượt xem: 24

Hướng tới mô hình trồng rau an toàn, hạn chế tối đa việc sử dụng phân, thuốc bảo vệ thực vật; phòng Kinh tế thành phố Ngã Bảy phối hợp với Trạm Khuyến nông triển khai xây dựng mô hình “Trồng rau an toàn trong nhà lưới” tại hộ ông Võ Văn Ngon ở ấp Đông An A, xã Đại Thành.

 

 

Mô hình “Trồng rau an toàn trong nhà lưới” của ông Võ Văn Ngon có diện tích 100m2, được trang bị hệ thống tưới phun tự động. Do có nhà lưới bao phủ nên ông không phải lo lắng mùa vụ và thời tiết, cũng như côn trùng gây hại, trong khi năng suất rau trong nhà lưới cao hơn trồng bên ngoài khoảng 25kg/100m2. Với giá bán trung bình hiện tại khoảng 8.000đ/kg, trừ chi phí ông còn lãi khoảng 1.200.000 đồng/100m2. Điều quan trọng đây là sản phẩm rau an toàn, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nên được thị trường ưa chuộng.

Trồng rau an toàn trong nhà lưới là phương thức sản xuất hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng. Do đó, trong thời gian tới phòng Kinh tế sẽ tiếp tục nhân rộng và chuyển giao kỹ thuật cho những hộ có như cầu trồng rau sạch.

Hoàng Thanh


Đang online: 4
Hôm nay: 1673
Đã truy cập: 485060
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.