xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Lãnh đạo thành phố khảo sát tình hình hoạt động của các doanh nghiệp

Ngày 30-09-2021 - Lượt xem: 115

Sáng ngày 27/9, Ông Nguyễn Huỳnh Đức, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy Ngã Bảy; ông Diệp Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các ban, ngành thành phố có liên quan đã có buổi khảo sát tình hình hoạt động của các doanh nghiệp khi trở lại hoạt động.

 

Các công nhân đang làm việc tại Cty TNHH-MTV Giáp Quán Thăng

 

Khảo sát tại Cty TNHH-MTV Giáp Quán Thăng

 

Theo đó, Đoàn đã đến khảo sát thực tế tại Công ty TNHH-MTV Giáp Quán Thăng, theo đại diện lãnh đạo Công ty cho biết, Công ty đã chính thức đi vào hoạt động trở lại vào ngày 24/9, hiện có 178 công nhân được công ty thông báo trở lại làm việc, đây là những công nhân đều đang sinh sống trên địa bàn thành phố. Công ty đã bố trí khu vực test nhanh, khử khuẩn cho công nhân trước khi vào làm việc, bên trong khu làm việc mỗi công nhân bắt buộc phải đeo khẩu trang và đeo tấm chắn để đảm bảo công tác phòng dịch. Dự kiến trong thời gian tới Công ty Giáp Quán Thăng sẽ có phương án bố trí thêm nơi làm việc để các công nhân ngoài địa bàn thành phố có thể trở lại làm việc với khoảng 1.000 công nhân. Còn khảo sát tại Công ty TNHH-SX giầy Hằng Vỹ cũng có 76 công nhân bắt đầu đi làm trở lại trong tổng số 200 công nhân trước khi thực hiện giãn cách phòng chống dịch và công ty cũng có kế hoạch bố trí phù hợp để công nhân làm việc và đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định.

 

Khảo sát tại Cty TNHH-SX giầy Hằng Vỹ

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Huỳnh Đức, Bí thư Thành ủy Ngã Bảy đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nghiệp đã có các bước chuẩn bị chu đáo để đi vào hoạt động sản xuất trở lại, nhất là các bước chuẩn bị chu đáo trong việc phòng, chống dịch covid-19 theo quy định. Riêng ngành Thuế, BHXH thành phố xem xét các chính sách để hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp theo quy định và Phòng LĐTB&XH thành phố tiếp tục rà soát các chính sách có liên quan để hỗ trợ công nhân đúng theo quy định, từng bước cùng với thành phố khôi phục phát triển KT-XH tạo việc làm cho người dân tại địa phương có thểm nguồn thu nhập ổn định cuộc sống sau thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch thdo quy định.

Quốc Khánh


Đang online: 3
Hôm nay: 2458
Đã truy cập: 468633
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.