xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại xã Đại Thành

Ngày 30-11-2021 - Lượt xem: 260

Ngày 29/11, ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngã Bảy cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ thành phố được Thành ủy Ngã Bảy phân công chỉ đạo các ấp của xã Đại Thành đã có buổi kiểm tra công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của xã Đại Thành.

 

Ông Bùi Việt Hà- Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Đại Thành

 

Qua làm việc, ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố lưu ý, trong chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh, địa phương bám sát nội dung Công văn số 2549 của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID - 19 trên địa bàn TỉnhKế hoạch số 200 về tổ chức thực hiện cách ly y tế F1 tại nhà trên địa bàn tỉnh. Trước mắt phải nhanh chóng kiện toàn Tổ covid cộng đồng, bổ sung đồng chí Bí thư chi bộ ấp vào thành viên của Tổ covid cộng đồng để đảm bảo hiệu quả hoạt động của Tổ, yêu cầu từng thành viên Tổ covid cộng đồng phải bám sát địa bàn dân cư để quản lý người lạ, người từ nơi khác vào địa bàn cũng như người địa phương đi nơi khác về đảm bảo khai báo y tế đúng qui định.

Cùng với đó phải tăng cường tuyên truyền về chiều rộng lẫn chiều sâu để người dân hiểu và ý thức chấp hành nghiêm các qui định trong công tác phòng chống dịch, cũng phải xem xét xử lý nghiêm đối với cá nhân, tổ chức vi phạm trong phòng chống dịch. Đến nay xã Đại Thành ghi nhận 22 ca F0 tại 8/9 ấp, nhiều nhất tại các ấp Sơn Phú, Mái Dầm, Đông An. Qua các ca F0 đã truy vết 166 F1 và 364 F2. Hiện tại ngoài 17 trường hợp còn đang cách ly tập trung, xã đang quản lý 160 trường hợp cách ly tại nhà và 46 trường hợp theo dõi sức khỏe tại nhà.

Bảo Toàn


Đang online: 3
Hôm nay: 2228
Đã truy cập: 1653096
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.