xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Khai mạc Đai hội thể dục thể thao thành phố lần thứ IX năm 2022

Ngày 02-04-2022 - Lượt xem: 61

Sáng ngày 31/3 thành phố Ngã Bảy long trọng Khai mạc Đai hội thể dục thể thao thành phố lần thứ IX năm 2022. Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Huỳnh Đức - Bí thư Thành ủy Ngã Bảy; ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố. Đại hội thể dục thể thao thành phố Ngã Bảy lần thứ IX năm 2022 có sự tham dự của 17 đơn vị với tổng số trên 650 vận động viên tham gia tranh tài ở 13 môn thi đấu. Tại lễ khai mạc, ông Bùi Việt Hà - Phó chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh Hoạt động Thể dục Thể thao góp phần nâng cao sức khoẻ, làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh của nhân dân, đẩy lùi tệ nạn xã hội. nên những năm qua dưới sự lãnh đạo của Thành uỷ; UBND thành phố Ngã Bảy phối hợp với Mặt trận, đoàn thể triển khai nhiều chương trình kế hoạch, đặc biệt là triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển Thể dục thể thao của thành phố và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng; các thiết chế văn hoá - thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng, phần nào đã đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện Thể dục thể thao của Nhân dân”

 

 

Bùi Việt Hà đọc diễn văn khai mạc Đại hội thể dục thể thao Thành phố lần thứ IX năm 2022

 

Ngoài ra để phát triển phong trào thể dục thể thao, Thành phố cũng đã có nhiều cơ chế chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào Thể dục thể thao quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao, được các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng tích cực, từ đó mà thể dục thể thao thành phố đã có sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc và có đóng góp lớn trong thành tích chung của thể thao tỉnh Hậu Giang. Từ phong trào thể thao quần chúng, đã xuất hiện những vận động viên tiêu biểu đóng góp vào thành tích thể thao của tỉnh, thành phố. Như mới đây đội bóng rỗ U23 tham gia giải vô địch Quốc gia diễn ra tại thành phố Huế đạt 2 huy chương đồng. Đây là thành tích đáng khích lệ đối với phong trào thể thao của Ngã Bảy.

 

 

Nguyễn Huỳnh Đức thắp Đuốc Đại hội thể dục thể thao thành phố Ngã Bảy lần thứ IX năm 2022

 

Ngọn đuốt Đại hội được ông Nguyễn Huỳnh Đức - Bí thư Thành ủy Ngã Bảy thắp sáng thể hiện niềm tin và sự quyết tâm không chỉ của từng vận động viên trong tham gia thi đấu, của các trọng tài tham giam làm tốt nhiệm vụ giải mà đó còn là quyết tâm chính trị của Đảng bộ thành phố để tổ chức thành công Đại hội và hơn hết là tiếp tục tạo phong trào, vun bồi tài năng cho thể thao phong trào cũng như thể thao thành tích cao của Ngã Bảy trong những năm tiếp theo.  

 

Lãnh đạo Thành ủy - UBND thành phố trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham gia thi đấu tại Đại hội

 

Sau lễ khai mạc, Đại hội sẽ tiếp tục các nội dung thi đấu gồm chạy diệt dã, chung kết bóng đá nam và chung kết bóng rổ. Trước khai mạc cũng đã diễn ra các môn thi đấu gồm điền kinh, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, cờ vua, cờ tướng, Billiards, kéo co, đẩy gậy. Các vận động viên đạt thành tích cao tại đại hội sẽ được tuyển chọn đào tạo tham gia đai hội thể dục thể thao tỉnh Hậu Giang lần thứ IX năm 2022.

Bảo Toàn


Đang online: 4
Hôm nay: 2505
Đã truy cập: 556818
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.