xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Huyện Vị Thủy giải ngân vốn đầu tư công 06 tháng đầu năm 2022 đạt 111% so với dự toán HĐND tỉnh giao.

Ngày 04-07-2022 - Lượt xem: 20

Theo Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Vị Thủy, 06 tháng đầu năm tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư kế hoạch năm 2022 đạt 111% kế hoạch HĐND tỉnh giao, cao hơn so với cùng kỳ năm 2021(80%). Đây là một tín hiệu khả quan, cho thấy sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị của địa phương trong việc quyết liệt giải ngân ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, thúc đẩy vốn đầu tư công mang lại hiệu quả cao, phục hồi nền kinh tế sau cơn “bạo bệnh” Covid-19.

 

Ảnh minh họa, Nguồn: Internet

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2021– 2025. Đầu tư công tiếp tục là động lực cho tăng trưởng năm 2022 và giai đoạn sắp tới.

Để thúc đẩy tăng trưởng, triển khai các dự án đầu tư công đúng tiến độ, Đ/.c Chủ tịch huyện đã có ý kiến chỉ đạo các đơn vị địa phương tập trung các giải pháp, nhiệm vụ đẩy mạnh giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2022 ngay từ những tháng đầu năm.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện phối hợp với các đơn vị đã khẩn trương vào cuộc. Không những chú trọng nguồn vốn cho những dự án trọng điểm để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, cũng đã yêu cầu các đơn vị lưu ý việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư phải đi đôi với bảo đảm chất lượng công trình, chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí; nâng cao năng lực của chủ đầu tư, tập trung khắc phục các hạn chế, yếu kém trong quản lý, tổ chức thực hiện dự án, giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua.

Bên cạnh  những kết quả trên là sự đòng lòng chung sức của nhiều cơ quan đơn vị, trong đó Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện đã thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo sâu xát của các cấp lãnh đạo và đưa ra giải pháp phải tập trung quán triệt, khẩn trương phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công năm 2022 đã được giao theo đúng quy định; phối hợp đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục đầu tư các chương trình, dự án khởi công mới sử dụng vốn đầu tư năm 2022 để sớm hoàn thành việc giao kế hoạch vốn; việc bố trí kế hoạch vốn cho các nhiệm vụ, dự án phải bảo đảm phù hợp với khả năng thực hiện và giải ngân.

Phòng TCKH huyện Vị Thủy


Đang online: 1
Hôm nay: 24645
Đã truy cập: 692534
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.