xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hướng dẫn đăng ký sử dụng chỉ dẫn địa lý khóm Cầu Đúc cho các Hợp tác xã Khóm trên địa bàn thành phố Vị Thanh

Ngày 28-06-2022 - Lượt xem: 20

Ngày 24 tháng 6 năm 2022, tại HTX Thanh Thắng, xã Hỏa Tiến, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Hậu Giang phối hợp với Phòng Kinh tế Thành phố Vị Thanh, các trạm Khuyên nông, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật cùng các đơn vị liên quan tổ chức buổi tập huấn cho các hộ nông dân trồng khóm trong HTX Thạnh Thắng và HTX Thạnh Tiến về nội dung triển khai hướng dẫn đăng ký sử dụng chỉ dẫn địa lý khóm Cầu Đúc cho các HTX khóm trên địa bàn thành phố Vị Thanh với tổng diện tích khoảng 2.147,3 ha, trong đó bao gồm các hộ trồng khóm thuộc phường VII, Xã Vị Tân, Xã Hỏa Lựu, Xã Tân Tiến, Xã Hỏa Tiến thuộc thành phố Vị Thanh.

          Chỉ dẫn địa lý "Cầu Đúc" là dấu hiệu dùng để chỉ sản phẩm khóm Cầu Đúc có nguồn gốc từ tỉnh Hậu Giang và có danh tiếng, chất lượng đặc thù do điều kiện tự nhiên và quy trình canh tác đặc thù của người dân Hậu Giang. Buổi tập huấn nhằm triển khai các Quy trình về quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý “Cầu Đúc” cho sản phẩm khóm của tỉnh Hậu Giang. Bên cạnh đó, tạo điều kiện để các hộ trồng khóm trao đổi chia sẽ kinh nghiệm, học hỏi, gắn kết với nhau, cùng xây dựng phát triển thương hiệu cây khóm Cầu Đúc tỉnh Hậu Giang.

Qua buổi tập huấn, các hộ trồng khóm biết rõ quy trình về quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý “Cầu Đúc” cho sản phẩm khóm, các bước để thực hiện gắn (in, dán,..) chỉ dẫn địa lý "Cầu Đúc" lên sản phẩm, bao bì sản phẩm khóm Cầu Đúc. Từ đó giới thiệu, quảng cáo nhằm để bán, lưu thông sản phẩm khóm mang chỉ dẫn địa lý "Cầu Đúc" góp phần giữ vững và nâng cao thương hiệu khóm Cầu Đúc Hậu Giang của tỉnh nhà.

Nguồn tin:  Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hậu Giang


Đang online: 13
Hôm nay: 749
Đã truy cập: 668862
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.