xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn phong trào công nhân viên chức lao động năm 2022 triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Ngày 01-02-2023 - Lượt xem: 109

Sáng 31/01, Liên đoàn Lao động thành phố Ngã Bảy đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Tham dự hội nghị có ông Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang; Ông Dương Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngã Bảy; Ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

 

Quang cảnh buổi tổng kết

 

          Trong năm 2022, Liên đoàn Lao động thành phố đã  phối hợp với Ban Chính sách - Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh rà soát đề nghị hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh CoVid-19. Qua đó đã hỗ trợ 10 đợt với tổng số tiền trên 811 triệu đồng. Liên đoàn Lao động thành phố đề nghị hỗ trợ đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch 130 suất, với 130 triệu đồng. Triển khai xây dựng 09 mái ấm công đoàn trong tháng công nhân 2022, với tổng số tiền hỗ trợ xây dựng 320 triệu đồng. Cùng với đó có 53/53 CĐCS khối hành chính, sự nghiệp, trường học tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2022, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Có 3/3 doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động và thành lập hội đồng hòa giải, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động thành phố triển khai đến các CĐCS các chương trình phúc lợi như công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood tài trợ tã cho đoàn viên, người lao động có con nhỏ, gia đình khó khăn; khảo sát nhu cầu vay vốn nhà ở xã hội của công đoàn viên; chương trình “Hỗ trợ vé máy bay trả góp về Tết cho người lao động”; … Đến nay, Liên đoàn Lao động thành phố đã vận động đóng góp quỹ tấm lòng vàng đăng nộp về tỉnh được trên 85 triệu đồng. Tổ chức trao học bổng Tấm lòng vàng cho 93 học sinh, sinh viên với tổng số tiền trao là hơn 57 triệu đồng. Đặc biệt, có một doanh nghiệp đã hoàn thành xây dựng “Phòng vắt, trữ sữa mẹ tại nơi làm việc” cho người lao động nữ tổng kinh phí là 160 triệu đồng.

          Hội nghị thông qua kế hoạch tổ chức Tháng công nhân 2023 với chương trình “Đối thoại tháng 5”, diễn đàn “công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân”, hoạt động “cảm ơn người lao đông”. Tổ chức chương trình “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”. Và tổ chức tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động.

          Hội nghị đã chứng kiến việc kí kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động giai đoạn 2022-2027 giữa Liên đoàn Lao động thành phố và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố.

 

Ông Kiều Văn Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao giấy khen cho các tập thể

 

Ông Nguyễn Thành Công, Chủ tịch LĐLĐ thành phố tặng giấy khen cho các cá nhân

 

          Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao cờ thi đua xuất sắc cho CĐCS phường Hiệp Thành và tặng bằng khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2022. Dịp này, 10 tập thể cũng được tặng giấy khen của Liên đoàn Lao động thành phố.

Yến Linh - Quốc Khánh.


Đang online: 2
Hôm nay: 4463
Đã truy cập: 1670951
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.