xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phối hợp tổ chức Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số và xúc tiến đầu tư tại tỉnh Hậu Giang

Ngày 14-05-2022 - Lượt xem: 57

Ngày 13/5, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang làm việc với Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh về kế hoạch phối hợp tổ chức Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng và xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022. Về phía Đoàn công tác có ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Công viên Phần mềm Quang Trung, cùng các doanh nghiệp công nghệ.

Hội thảo hợp tác phát triển công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam là hội thảo được Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các tỉnh, thành tổ chức thường niên nhằm xây dựng mối liên kết, hợp tác giữa các tỉnh trong từng vùng kinh tế với các doanh nghiệp công nghệ thông tin của thành phố Hồ Chí Minh giúp chuyển giao công nghệ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng kinh tế - xã hội của các tỉnh, thành trong vùng.

Tại buổi làm việc, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất tổ chức Tuần lễ thúc đẩy Chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng tại Hậu Giang từ ngày 15 - 18/6/2022, gồm các hoạt động xuyên suốt song song với các phiên hội thảo: khu trải nghiệm, trưng bày các mô hình, ứng dụng, giải pháp chuyển đổi số của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài ngành công nghệ thông tin - viễn thông (ICT) tỉnh Hậu Giang, Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác. Địa điểm tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang, với quy mô khoảng 50 - 60 gian hàng.

Tuần lễ là diễn đàn của các cơ quan quản lý ngành thuộc Bộ ngành và các tỉnh, các Hội Tin học, các doanh nghiệp ICT và các doanh nghiệp ứng dụng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi khả năng, nhu cầu, giải pháp và các chính sách thúc đẩy ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, chuyển đổi số phục vụ phát triển kinh tế cho địa phương nói riêng và nền kinh tế khu vực, cả nước nói chung.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thống nhất với Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức chương trình Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng và xúc tiến đầu tư tại tỉnh Hậu Giang. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang: hiện tại, vấn đề chuyển đổi số không chỉ là mục tiêu riêng của Tỉnh mà là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu được Chính phủ giao cho các địa phương trong cả nước hoàn thành trong năm 2022, vì thế đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải vào cuộc với một quyết tâm chính trị cao, khó khăn đặt ra còn nhiều, nhất là nguồn nhân lực và hạ tầng công nghệ thông tin cơ sở chưa đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số, do đó hoạt động này rất cần được tổ chức tại Hậu Giang.

Để tranh thủ sự ủng hộ, tham gia từ các bộ, ngành, đơn vị, doanh nghiệp cho tuần lễ, UBND tỉnh sẽ xin ý Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức kết hợp tuần lễ với hội nghị xúc tiến đầu tư của Tỉnh trong thời gian sớm nhất, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh chủ động tổ chức thiết kế lại chương trình hội thảo, không gian thiết kế trưng bày giới thiệu sản phẩm, video clip phục vụ công tác truyền thông theo các đề xuất, kiến nghị của các sở, ngành, đơn vị tại buổi làm việc. Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng ghi nhận sự ưu ái của Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, sự hỗ trợ này sẽ góp phần tăng cường nội lực và tạo điều kiện để Hậu Giang đi nhanh hơn trong công tác chuyển đổi số của địa phương.

An Nhiên


Đang online: 4
Hôm nay: 2040
Đã truy cập: 559587
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.