xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hoàn thành chấm bài thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 vòng sơ khảo

Ngày 25-08-2021 - Lượt xem: 306

 

          Ngày 17/8 vừa qua, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, các hoạt động lưu động, phục vụ bạn đọc của Thư viện tỉnh Hậu Giang phải tạm ngưng để bảo đảm phòng chống dịch, tuy nhiên Ban Giám khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc đã hoàn thành chấm bài và tổ chức xếp giải vòng sơ khảo.

          Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được tổ chức lần thứ ba tại tỉnh Hậu Giang, Ban Tổ chức cuộc thi đã tích cực tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia dự thi theo Thể lệ, giúp tăng về số lượng, nâng cao về chất lượng so với những năm trước.

          Kết quả, sau thời gian phát động, Cuộc thi đã thu hút 5.453 bài dự thi của các thí sinh đến từ 63 trường học trên toàn tỉnh từ các cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông đến các sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang. Bên cạnh những bài thi đầu tư về hình thức, nội dung bằng bài viết, hình vẽ, năm nay, Ban Tổ chức cuộc thi cũng nhận về 40 bài thi dưới hình thức video clip có đầu tư về nội dung và kỹ thuật.

          Ban Giám khảo cuộc thi đã chọn ra 14 bài thi đạt giải vòng sơ khảo để tham gia vòng chung kết toàn quốc, trong đó có 11 bài thi bằng hình thức bài viết và 03 video clip. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo cũng đã chọn những clip dự thi tiêu biểu, chất lượng để đăng tải trên Trang sách online tỉnh Hậu Giang với mong muốn lan tỏa niềm đam mê đọc sách và hình thành thói quen đọc trong cộng đồng.

          Dự kiến, lễ tổng kết trao giải vòng sơ khảo sẽ được tổ chức trong tháng 9 năm 2021. Các clip dự thi vòng chung kết sẽ được Ban Tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 cấp toàn quốc đăng tải vào chuyên mục “Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021” tại website: http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn/ để bình chọn từ 10 giờ ngày 01 tháng 9 năm 2021 đến 10 giờ ngày 15 tháng 9 năm 2021./.    

THÚY VI

         


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 3
Hôm nay: 2791
Đã truy cập: 1658850
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.