xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hiến máu: Nghĩa cử cao đẹp ngày xuân

Ngày 22-01-2023 - Lượt xem: 71

 

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp tết đến xuân về thì Hội chữ thập đỏ thành phố Vị Thanh tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo đầu xuân, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ trong dịp tết phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Hiến máu ngày xuân việc làm nhỏ ý nghĩa lớn thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia

Có rất nhiều cách để mỗi người cùng đóng góp những việc làm thiện nguyện cho xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Với ông Dương Văn Minh ở khu vực 5, phường III thì việc tình nguyện sẻ chia những “Giọt máu hồng” là một cách làm thiết thực nhất. Hiểu và thấm nhuần ý nghĩa của thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” hay “Hiến máu đầu xuân – nhân lên hạnh phúc”, ông Minh đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện khi địa phương phát động. Tính đến nay, ông đã có 40 lần hiến máu tình nguyện.

Ông Dương Văn Minh chia sẻ:“Mình có sức khỏe mình hiến máu để giúp cho hội, những người người ta cần máu trong trị bệnh. Mình không có tiền thì mình giúp người khác bằng cách hiến máu để cứu người. Mình đến đến chừng nào không cho hiến nữa thì thôi”.

          Còn chị Trần Thúy Mai ở khu vực 4, phường I bản thân đã tham gia hiến máu tình nguyện 20 lần thấy sức khỏe rất bình thường, chị rất vui khi giọt máu mình cho đi có thể cứu một mạng người vô cùng ý nghĩa. Trên tinh thần hiến máu để cứu người chị mong muốn những người trẻ tuổi tích cực tham gia chung tay góp sức chia sẻ những giọt máu để tiếp sức cho những người bệnh đang cần máu.

Chị Trần Thúy Mai nói: “Ngày đầu năm mới hiến máu có ý nghĩa lắm, đây giống như là tổng động viên, rất rất nhiều người hiến máu tham gia đợt này so với các đợt khác. Mình hiến máu với nghĩa cử cùng chung tay với mọi người hiến máu vì hiến máu không có ảnh hưởng gí đến sức khỏa thậm chí tốt hơn. Các bạn trẻ nếu sức tốt hãy hiến máu vì đó là một làm hết sức ý nghĩa cho xã hội”.

Cũng xuất phát từ tấm lòng nhân ái, sẻ chia, anh Đặng Minh Hiếu ở khu vực 1, phường V cũng tham gia trong đợt hiến máu đầu xuân. Đây là lần thứ 4 anh tham gia hiến máu. Với anh cho đi những giọt máu yêu thương để cứu sống bệnh nhân đang cần máu duy trì sự sống là đều hết sức ý nghĩa, anh sẽ tiếp tục duy trì thực hiện việc làm này.

Anh Đặng Minh Hiếu cho biết: “Những giọt máu mình cho đi rất ý nghĩa khi người ta cần thiết, việc làm của mình cũng gọi là nhỏ nếu như rất nhiều người chung tay cùng hiến máu thì trở thành việc lớn. Nếu sức khỏe đảm bảo thì mình tiếp tục hiến hoài, còn sức khỏe mình cứ việc hiến”.

Đó là 3 trong số rất nhiều nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện đầu xuân, với mỗi người đó là một việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn, mang niềm tin, hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn để mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại, sẽ làm lan tỏa giá trị hiến máu trong cộng đồng.

Bài, ảnh: Hồng Cầu


Đang online: 1
Hôm nay: 4560
Đã truy cập: 1671048
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.