xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hậu Giang tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình từ ngày 20-9

Ngày 17-09-2021 - Lượt xem: 668

Ngày 16/9, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang tổ chức cuộc họp với các ngành, địa phương về thực hiện phương án dạy học trong thời gian tới trước tình hình Tỉnh vừa tạm dừng việc học trực tiếp của khối lớp 9 và lớp 12.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hoài Thúy Hằng đề xuất phương án dạy học trong thời gian tới. Cụ thể, cấp mầm non sẽ tiếp tục dừng học đến khi có thông báo mới. Cấp tiểu học bắt đầu học từ ngày 27/9. Trong đó, lớp 1, lớp 2 sẽ học qua truyền hình, không học trực tuyến, không kiểm tra đánh giá định kỳ trong thời gian học qua truyền hình mà sẽ ôn tập, đánh giá, kiểm tra khi đi học trở lại; từ lớp 3 đến lớp 5, tổ chức dạy trực tuyến là chủ yếu, dạy trên truyền hình là bổ trợ. Đối với cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông, sẽ chuyển sang học trực tuyến và học qua truyền hình từ ngày 20/9. Các môn toán, ngữ văn, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân lớp 12 sẽ dạy trực tuyến. Ngoài ra, ngành giáo dục cũng có phương án cụ thể cho những học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến, không đủ điều kiện học qua truyền hình; học sinh đang thực hiện cách ly y tế tập trung hoặc tại nhà đảm bảo an toàn và có thể quản lý việc học tập của học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh cho biết Tỉnh sẽ cân đối lại nguồn ngân sách tỉnh để miễn thêm học phí cho học sinh hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình của Tỉnh

Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố thống nhất với phương án dạy học trực tuyến, học qua truyền hình trong thời gian tới và đề nghị ngành giáo dục thống nhất chương trình của từng cấp học cho các địa phương; xem xét phương án cho học sinh học theo nhóm đối với học sinh không có thiết bị học trực tuyến.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành, thống nhất phương án đối với cấp mầm non, tiếp tục dừng học đến khi có thông báo mới. Cấp tiểu học học qua truyền hình và học trực tuyến; đối với học sinh không đủ điều kiện về thiết bị học trực tuyến thì sẽ học theo nhóm để sử dụng chung thiết bị. Đối với cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông chuyển sang học trực tuyến; đối với học sinh đang trong khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa, Ủy ban nhân dân tỉnh có phương án đảm bảo học sinh vẫn có thể học trực tuyến, đảm bảo không bỏ sót học sinh.

Quan điểm chung của Bí Thư Tỉnh ủy là dừng đến trường nhưng không dừng việc học

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, ngành giáo dục phê duyệt giáo trình, học liệu thống nhất toàn tỉnh; có cách thức quản lý giáo viên dạy trực tuyến; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang phục vụ tốt nhất các chương trình học qua truyền hình cho học sinh; lưu ý bố trí giờ học trực tuyến lệch với giờ học trên truyền hình để học sinh có điều kiện học cả hai cách. Giao UBND tỉnh có văn bản thông tin cụ thể việc dạy học tới đây trên toàn tỉnh để phụ huynh, học sinh nắm rõ; đồng thời, cân đối ngân sách tỉnh quyết định việc miễn giảm học phí cho các đối tượng có mức sống trung bình. Với những học sinh thiếu phương tiện học trực tuyến, từ các nguồn hỗ trợ sẽ tính toán có sự phân bổ phù hợp. Hiện tại, có thể áp dụng việc học nhóm trực tuyến đối với những em học sinh các hộ gia đình gần nhau. Các địa phương tiếp tục quyết tâm kiểm soát, đẩy lùi dịch trong thời gian tới để học sinh có thể sớm quay trở lại học tại trường.

An Nhiên


Đang online: 1
Hôm nay: 379
Đã truy cập: 172334
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.