xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hậu Giang tham gia Diễn đàn Kết nối du lịch giữa TP. HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL lần thứ 2

Ngày 24-05-2022 - Lượt xem: 20

          Sáng 20/5/2022, Diễn đàn Kết nối du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 2 đã diễn ra tại tỉnh Đồng Tháp. Tham dự Diễn đàn có ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch và các đại diện là lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân (UBND), Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, doanh nghiệp, báo, đài của TP. HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Quang cảnh Diễn đàn Kết nối du lịch giữa TP. HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL lần 2

Tỉnh Hậu Giang tham dự Diễn đàn Kết nối du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL lần thứ 2 tại Đồng Tháp có bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phòng Quản lý Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang, Báo Hậu Giang, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn Tỉnh cùng đi.

 Trong chuỗi sự kiện của Diễn đàn, Hậu Giang đã tích cực tham gia các hoạt động như: đoàn Famtrip kết hợp với các hoạt động tại Lễ hội Sen Đồng Tháp lần I; Hội thảo về nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm du lịch nông nghiệp ĐBSCL và TP. HCM trong bối cảnh mới; Không gian giới thiệu đặc sản, sản phẩm OCOP, ẩm thực các địa phương để giới thiệu quảng bá các điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh (Homestay Mương Đình, Homestay Miệt Vườn, Thạch Sanh Farm, Tàu Du lịch Xà No… ) và kêu gọi liên kết các tuyến du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhận định ĐBSCL sở hữu nhiều tiềm năng và nguồn lực để phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp gắn với cây lúa, cây ăn quả, thủy sản... Chương trình hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa TP. HCM đã mở ra cơ hội để thúc đẩy du lịch ĐBSCL nói chung và du lịch nông nghiệp nói riêng. Bên cạnh đó, Ông cũng nhấn mạnh cần làm rõ chuỗi giá trị nông nghiệp khi dựa vào ba lĩnh vực nổi trội, đó là lúa, trái cây và thuỷ sản vì  đây chính là những sản phẩm đặc trưng của vùng và câu chuyện liên kết giữa 13 tỉnh nên cần tập trung vào nhóm này.

Tại Diễn đàn, các địa phương đã nêu lên những trăn trở về các dự án đào tạo, hướng dẫn nông dân cùng làm du lịch và ngược lại, nhân sự ngành du lịch cũng cần nghiên cứu sâu hơn về nông nghiệp, đi trải nghiệm thực tế cùng nông dân, có như thế mới có thể liên kết tạo ra sản phẩm du lịch nông nghiệp bền vững. Đồng thời, việc quy hoạch đất đai, dự án cũng cần có lộ trình, tiêu chí cụ thể để xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp dài lâu và cần có những đề án đồng bộ giữa các Bộ, ngành để chung tay phát triển kinh tế du lịch, trong đó có du lịch nông nghiệp.

Đồng Tháp trao biểu trưng cho tỉnh Bến Tre – đơn vị tổ chức Diễn đàn lần 3 năm 2024

Kết thúc Diễn đàn Kết nối du lịch giữa TP. HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL lần 2 là lễ trao biểu trưng cho tỉnh Bến Tre địa phương đăng cai Diễn đàn Kết nối du lịch giữa TP. HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL lần 3 năm 2024.

Toàn Nguyễn


Đang online: 1
Hôm nay: 2428
Đã truy cập: 566073
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.