xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hậu Giang tham dự Hội thảo Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long “Cơ hội để bứt phá”

Ngày 26-04-2022 - Lượt xem: 40

Nhằm trao đổi các giải pháp để thúc đẩy phát triển du lịch trong khu vực: Tạo lập hệ sinh thái du lịch trong khu vực; Đa dạng hóa sản phẩm du lịch dựa trên khai thác các thế mạnh của vùng. Ngày 26 tháng 04 năm 2022 Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang tham gia Hội thảo Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long “Cơ hội để bứt phá” bằng hình thức trực tuyến. Chủ trì buổi Hội thảo ông Nguyễn Đức Trung - Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; bà Trần Như An - Cố vấn về Năng lực cạnh tranh, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID); ông MARK BIRNBAUM - Giám đốc Dự án IPSC và các diễn giả bag Phạm Lê Thảo - Vụ phó Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; PGS.TS ông Phạm Trương Hoàng - Trưởng Khoa Du lịch và Khách sạn, Đại học Kinh tế Quốc dân; ông Trần Hữu Hiệp - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long…

Ông Nguyễn Đức Trung - Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu khai mạc Hội thảo

Du lịch được xác định là một trong những thế mạnh phát triển kinh tế của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhờ nguồn tài nguyên du lịch đa dạng, nhiều sản phẩm du lịch đặc thù và cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát, ngành du lịch cả nước cũng như ĐBSCL hiện đang từng bước vượt qua giai đoạn khó khăn. Từ tháng 3 năm 2022, Việt Nam dần mở cửa hoạt động du lịch để đón khách quốc tế và tích cực thực hiện nhiều biện pháp để kích cầu du lịch nội địa. Đây vừa là cơ hội và cũng là những thách thức trên con đường phục hồi của ngành trong bối cảnh bình thường mới.

Hội thảo "Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: Cơ hội để bứt phá" do Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC) và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh Cần Thơ tổ chức sẽ thảo luận về các định hướng phát triển du lịch ĐBSCL trong mối liên kết với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khu vực phía Nam, chia sẻ cơ hội hợp tác, giới thiệu các giải pháp chính sách nhằm thúc đẩy liên kết chuỗi để phát triển các sản phẩm dịch vụ du lịch mới cho ĐBSCL và ứng dụng công nghệ phân tích định hướng các điểm đến du lịch.

Bên cạnh đó, các chuyên gia đầu ngành cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, mở rộng thị trường, liên kết nâng cao chất lượng và năng lực đáp ứng phục vụ của cơ sở vật chất, phát huy vai trò của công ty lữ hành trong kết nối các điểm tham quan, tạo lập hệ sinh thái du lịch trong khu vực và đa dạng hoá sản phẩm du lịch. Cũng tại hội thảo, Dự án IPSC cũng sẽ giới thiệu các hoạt động và gói hỗ trợ của dự án dành cho các doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển trong lĩnh vực du lịch./.

Văn phòng Sở


Đang online: 1
Hôm nay: 1685
Đã truy cập: 703305
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.