xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hậu Giang mang Xuân yêu thương đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 26-01-2022 - Lượt xem: 136

Ngày 24/1, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Hậu Giang tổ chức Chương trình Xuân yêu thương cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tỉnh.

Do dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến khá phức tạp, nên chương trình “Xuân yêu thương” năm nay được tổ chức tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang và mời 80 thiếu niên, nhi đồng đại diện cho 600 trẻ em sống thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh được chọn để tặng quà Tết. Với mong muốn dành thật nhiều sự quan tâm, chăm lo cho các cháu, đảm bảo các quyền cơ bản của trẻ em như: quyền được bảo vệ, học tập, chăm sóc sức khỏe, vui chơi, giải trí, tham gia các hoạt động xã hội, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, do đó, chương trình “Xuân yêu thương” năm 2022 chính là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, có tính nhân văn sâu sắc, để trẻ em thuộc các gia đình nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có điều kiện hưởng những ngày xuân đầm ấm.

Lãnh đạo tỉnh trao quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh cho biết trên địa bàn có hơn 26.000 người mắc Covid-19, trong đó có 356 trẻ em. Điều đau lòng hơn là có 15 trẻ em mồ côi do có cha hoặc mẹ tử vong do mắc Covid-19. Để kịp thời hỗ trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tỉnh đã chi hỗ trợ cho các cháu gần 700 triệu đồng. Ngoài ra, để giảm bớt khó khăn cho gia đình, cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ là lao động theo Nghị quyết số 68, Nghị quyết số 126 của Chính phủ, tỉnh đã hỗ trợ cho hơn 51.000 lao động và hơn 6.000 hộ nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, với kinh phí gần 99 tỷ đồng. Qua đó, đã giúp gia đình có trẻ em phần nào giảm bớt khó khăn, vượt qua dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh gửi lời tri ân đến các nhà hảo tâm đã dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Hậu Giang những tình cảm rất ấm áp vào những ngày đầu xuân. Đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ kịp thời, nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với các em và gia đình, nhất là trong hơn một năm qua tất cả mọi người phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid -19.

An Nhiên


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 2
Hôm nay: 402
Đã truy cập: 481027
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.