xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hậu Giang ký kết và khai trương Cổng đăng ký tên miền Quốc gia “.vn”

Ngày 01-10-2021 - Lượt xem: 248

Ngày 30/9/2021, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông), Nhà đăng ký tên miền - Công Ty TNHH P.A Việt Nam tổ chức Chương trình ký kết trực tuyến phối hợp thúc đẩy sử dụng tên miền Quốc gia “.vn” và khai trương Cổng đăng ký tên miền Quốc gia “.vn”. Dự và chỉ đạo tại điểm cầu Hậu Giang có ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Sở TTTT tỉnh; ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam và ông Huỳnh Việt Phương, Tổng Giám đốc Công ty P.A Việt Nam ký kết trực tuyến Chương trình phối hợp

Chương trình thúc đẩy sử dụng tên miền Quốc gia “.vn”

Phát triển hạ tầng số, trong đó có mục tiêu dịch vụ trực tuyến của các cơ quan nhà nước, báo điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp, giáo dục, y tế, thương mại điện tử của Việt Nam sử dụng tên miền Quốc gia “.vn” là một trong những nhiệm vụ, giải pháp tạo nền móng chuyển đổi số của Chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03 tháng 6 năm 2020.

Phát biểu khai mạc Lễ ký kết, ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chia sẻ: Ngày nay, kinh tế số có vai trò ngày càng trở nên quan trọng, có tỷ trọng ngày càng tăng trong nền kinh tế của địa phương và của cả nước. Để tham gia giao dịch điện tử, thương mại điện tử, thì trang thông tin điện tử/website gần như là yếu tố bắt buộc phải có đối với mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khi tham gia các hoạt động trên môi trường Internet, trong đó, tên miền là “mặt tiền” của “gian hàng kinh tế số” của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Theo đó, việc sử dụng tên miền “.vn” sẽ góp phần khẳng định thương hiệu Việt, chủ quyền Việt Nam trên không gian mạng, đồng thời đảm bảo an toàn, an ninh cho các “gian hàng số” của Việt Nam trên Internet.

Ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Sở TTTT phát biểu khai mạc Chương trình ký kêt trực tuyến

Tỉnh Hậu Giang hiện có gần 400 tên miền “.vn” đã đăng ký và sử dụng, trong đó có 3,3% là tên miền của doanh nghiệp và đứng thứ 41 trên cả nước. Với mong muốn và quyết tâm mở rộng thúc đẩy phát triển Internet mạnh hơn nữa ở các tỉnh thành phố trên cả nước để đưa tài nguyên Internet, đặc biệt là tên miền Quốc gia “.vn” cùng với các dịch vụ số đến với người dân, học sinh, sinh viên các hộ kinh doanh, doanh nghiệp, trường đại học, các cơ quan tổ chức để phát triển thương hiệu, nội dung số, thương mại điện tử,… một cách thiết thực và hiệu quả nhất, ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam nhấn mạnh.

Tại sự kiện trực tuyến, ông Huỳnh Việt Phương tổng giám đốc Công ty P.A Việt Nam cam kết đồng hành cùng Trung tâm Internet Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang để triển khai chương trình, đem lại giá trị thiết thực hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chuyển đổi số, phát triển kinh tế số với tên miền Quốc gia “.vn” thông qua các gói dịch vụ phù hợp, thiết thực và hiệu quả.

          Khai trương Cổng đăng ký tên miền “.vn” tại Hậu Giang

Kể từ ngày 30/09/2021, Cổng đăng ký ký tên miền Quốc gia “.vn” của tỉnh Hậu Giang với địa chỉ https://haugiangict.vn chính thức hoạt động. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có thể dễ dàng đăng ký sử dụng tên miền “.vn”. Đồng thời, được hưởng các chính sách ưu đãi đặc biệt đối với các gói dịch vụ CNTT, dịch vụ số gắn với tên miền “.vn” như thiết kế, tạo lập, lưu trữ Website; dịch vụ thư điện tử; cloud server; các phần mềm dành cho doanh nghiệp startup trong điều hành, quản lý tài chính,…

Việc khai trương Cổng đăng ký tên miền “.vn” sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh thực hiện thao tác đăng ký, sử dụng tên miền Quốc gia Việt Nam một cách dễ dàng, thuận tiện nhất. 

Cổng đăng ký tên miền Quốc gia “.vn” tại Hậu Giang (https://haugiangict.vn)

Nhân dịp khai trương, Cơ sở sản xuất Trà Mãng cầu Phụng Phát (https://phungphat.vn) và hộ kinh doanh Trần Nim (https://matonghuongtram.vn) là các đơn vị đầu tiên được chương trình hỗ trợ chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến với các dịch vụ số sử dụng tên miền Quốc gia “.vn”.

Toàn cảnh sự kiện trực tuyến tại các điểm cầu

Chia sẻ về định hướng trong thời gian tới, ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Sở  Thông tin và Truyền thông cho biết: Để hỗ trợ doanh nghiệp Hậu Giang sử dụng tên miền “.vn”, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tham mưu đưa nội dung hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký sử dụng tên miền “.vn” trong các Kế hoạch mà Sở đang xây dựng để trình UBND Tỉnh ban hành trong thời gian tới như: Kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn; Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện chuyển đổi số…

MP.HauGiang.gov.vn


Đang online: 5
Hôm nay: 894
Đã truy cập: 583126
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.