xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hậu Giang chính thức triển khai thực hiện bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Ngày 04-03-2022 - Lượt xem: 38

Qua thời gian thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tại ấp 1, xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ và ấp Nhơn Xuân, thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A. Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh đã tiến hành tổng kết việc thực hiện thí điểm vào năm 2021 và chính thức triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trên địa bàn Tỉnh vào năm 2022 trên cơ sở căn cứ vào Quyết định số 224/QĐ-BVHTTDL ngày 28/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Qua đây, nhằm xác định và từng bước đưa vào cuộc sống các chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa con người Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; củng cố ý thức pháp luật, đề cao đạo đức, lương tâm, trách nhiệm của mỗi người với bản thân, gia đình, cộng đồng, xã hội và đất nước; ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và xã hội; nâng cao nhận thức về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình, khơi gợi tình yêu thương, chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên gia đình trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, làm nền tảng xây dựng cộng đồng hạnh phúc, quốc gia phồn thịnh, hạnh phúc.

Tuyên truyền Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tại địa bàn thí điểm trước khi triển khai thực hiện chính thức trong toàn tỉnh

Nội dung của Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình bao gồm: Tiêu chí ứng xử chung (Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ) và Tiêu chí ứng xử cụ thể cho từng mối quan hệ trong gia đình (Tiêu chí ứng xử của vợ, chồng: Chung thủy, nghĩa tình. Tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu: Gương mẫu, yêu thương. Tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: Hiếu thảo, lễ phép. Tiêu chí ứng xử của anh, chị, em: Hòa thuận, chia sẻ). Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình được phổ biến và áp dụng với mọi gia đình và các thành viên gia đình trong toàn tỉnh nói riêng, cả nước nói chung. Các thành viên thuộc nhóm vợ chồng; ông bà, cha mẹ và con, cháu; anh, chị, em trong gia đình ngoài thực hiện tiêu chí ứng xử chung thì có trách nhiệm thực hiện các tiêu chí ứng xử cụ thể./.

Quang Bình


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 6
Hôm nay: 1038
Đã truy cập: 561913
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.