xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hậu Giang: tăng cường các biện pháp ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

Ngày 25-11-2021 - Lượt xem: 11

UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Công văn số 2549 về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, toàn tỉnh Hậu Giang ngoài áp dụng theo từng cấp độ và thực hiện một số biện pháp hạn chế trong các hoạt động từ ngày 24 tháng 11 năm 2021.

+ Đối với việc tổ chức đám tang, hiếu, hỷ phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người (không quá 20 người tại một thời điểm); chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản, không tổ chức ăn uống và thực hiện đúng quy định về tổ chức số người.

+ Các hoạt động tập trung thể dục, thể thao ngoài trời được hoạt động nhưng phải đảm bảo đã tiêm đủ 2 liều vắc xin, thực hiện quy định “5K”, đảm bảo các quy định an toàn phòng, chống dịch và không tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm, địa điểm.

+ Đối với các xã, phường, thị trấn, ấp, khu vực có dịch cấp 3 trở lên tổ chức thực hiện việc phát phiếu đi chợ cho người dân không quá 15 lần/tháng, quy định giờ đi chợ hợp lý, đảm bảo giãn cách 2m, không tập trung đông người, người đi chợ phải được tiêm đủ 02 mũi vắc xin.

+ Đối với hoạt động của cơ quan, công sở 

- Bố trí làm việc trực tiếp không quá 60% biên chế, theo tính chất công việc có thể bố trí nhiều hơn nhưng không quá 70% do người đứng đầu cơ quan đơn vị quyết định. Riêng các đơn vị thực hiện nhiệm vụ thường trực phòng, chống dịch COVID-19 thì cử lực lượng đảm bảo thực hiện kịp thời, hiệu quả nhiệm vụ được phân công.

- Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm và xây dựng phương án, kế hoạch làm việc kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến đảm bảo mục tiêu kép vừa hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ chuyên môn, vừa phòng, chống dịch hiệu quả.

- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CB, CC, VC) trong toàn Tỉnh cần gương mẫu thực hiện khuyến cáo hạn chế tham gia các hoạt động không cần thiết, kể cả các đám hiếu, hỷ…; Hạn chế tối đa việc đi lại thường xuyên ra vào ngoài Tỉnh (khi về nơi cư trú hạn chế tiếp xúc người xung quanh, không tham gia các sự kiện tập trung đông người,…).

UBND tỉnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên và trẻ em từ 12-17 tuổi bao phủ 02 mũi; đến cuối tháng 12 năm 2021 hoàn thành và xây dựng kế hoạch tiêm mũi 3 năm 2022.

- Thực hiện tốt công tác khám sàng lọc tất cả các bệnh nhân ngoại trú, nội trú; nâng cảnh báo phòng, chống dịch ở mức cao nhất tại các cơ sở khám chữa bệnh nhằm hạn chế đến mức thấp nhất trường hợp dịch bệnh xâm nhập vào bệnh viện.

- Tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các Nhà thuốc, quầy thuốc, các phòng khám tư nhân không bán thuốc hoặc tiếp nhận điều trị các bệnh nhân có biểu hiện của bệnh COVID-19 nếu không có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2, hạn chế tiếp xúc và hướng dẫn các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ của bệnh COVID-19 đến cơ sở y tế gần nhất để được xét nghiệm, khám sàng lọc; đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, làm lây lan dịch trong cộng đồng.

- Có văn bản hướng dẫn UBND huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện các cơ sở thu dung, điều trị F0 không triệu chứng tại cấp huyện.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở, ban, ngành Tỉnh: tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp có phương án, kế hoạch hoạt động trên cơ sở kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; thường xuyên đánh giá, cập nhật lên hệ thống An toàn COVID-19; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong khu công nghiệp, trường học; những nơi không có phương án an toàn hoặc đã có phương án nhưng không tuân thủ đầy đủ khi vận hành, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh ổ dịch thì dừng hoạt động để đảm bảo kiểm soát dịch hiệu quả; hạn chế tối đa các ca mắc mới tại các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất./.

Trần Thanh


Đang online: 2
Hôm nay: 595
Đã truy cập: 268457
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.