xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Hậu Giang: Phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52

Ngày 30-01-2023 - Lượt xem: 58

An Nhiên

Ngày 30 tháng 01 năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh dự và phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 tại Trường THCS Lê Quí Đôn, thành phố Vị Thanh. Cuộc thi do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh tổ chức hàng năm cho học sinh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) phối hợp với tổ chức UNESCO khởi sướng dành cho các em học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ; đồng thời giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022, Hậu Giang có 12.976 bài viết tham gia. Trong đó, có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích. Giải nhất trao cho Trường THCS Nguyễn Trãi, thành phố Ngã Bảy.

Bưu điện tỉnh trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc tham gia cuộc thi lần thứ 51

Tham gia cuộc thi, các em học sinh sẽ được thể hiện những hiểu biết và tình cảm của mình về những vấn đề mang tầm vóc thời đại. Năm 2023, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã chọn chủ đề gắn với chương trình hành động của Liên Hợp Quốc thập niên thứ hai về cải thiện an toàn giao thông đường bộ. Chủ đề cho phép các em được hóa thân thành những hình mẫu siêu anh hùng, gánh vác sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn đối với trẻ em. Thời gian dự thi: Từ ngày 10 tháng 01 đến ngày 15 tháng 3 năm 2023 (tính theo dấu Bưu điện).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh phát động cuộc thi tại Hậu Giang

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh cho rằng, Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 2023 mang ý nghĩa tinh thần và tính giáo dục cao, giúp học sinh có thể tiếp cận nhanh chóng với Luật Giao thông đường bộ Việt Nam, nhận diện được những vấn đề giao thông không an toàn gây ra nguy hiểm đến mọi người, để từ đó nhắc nhở bản thân nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi khi tham gia giao thông và tuyên truyền cho bạn bè, gia đình để mọi người có thêm hiểu biết và tuân thủ đúng quy định. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành đoàn thể, các cơ quan thông tấn báo chí hỗ trợ tuyên truyền về cuộc thi. Yêu cầu nhà trường, thầy cô giáo phối hợp với phụ huynh học sinh triển khai rõ nội dung, hỗ trợ tích cực, động viên khích lệ các em tích cực tham gia, giúp học sinh thêm trưởng thành và ngày càng có trách nhiệm hơn với bản thân và xã hội. Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh… tiếp tục tuyên truyền, phổ biến rộng rãi để học sinh tất cả các cấp học tham gia với số lượng và chất lượng cao hơn nữa./.