xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

HỖ TRỢ MÁY PHUN PHÂN CHO NÔNG DÂN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN VỊ THỦY

Ngày 01-12-2021 - Lượt xem: 148

Ngày 24/11/2021, tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vị Thủy, đã tổ chức cấp phát 64 cái máy phun phân cho nông dân thuộc 3 xã: Vị Trung, Vị Thủy và Vị Thắng để phục vụ vụ lúa Đông Xuân 2021-2022.

         Để hỗ trợ cho nông dân trồng lúa, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Vị Thủy đã xây dựng dự án Hỗ trợ máy móc, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để hỗ trợ 64 cái máy phun phân cho nông dân trên địa bàn 3 xã: Vị Trung, Vị Thủy và Vị Thắng. Kinh phí thực hiện là 410.240.000 đồng. Với giá 6.410.000 đồng/cái, mỗi cái máy phun phân người dân được hỗ trợ 50% giá trị nên chỉ cần đối ứng 3.205.000 đồng/cái. Đối tượng được nhận hỗ trợ là thành viên các Câu lạc bộ khuyến nông, Tổ hợp tác, Hợp tác xã và hộ nông dân canh tác lúa trên địa bàn huyện.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Nông dân nhận máy phun phân làm thủ tục trước khi đem về

          Sử dụng máy phun phân thuận tiện trong quá trình sạ lúa, bón phân và xịt thuốc, dễ dàng di chuyển với mọi địa hình đồng ruộng. Hiệu quả mang lại cao hơn so với những phương pháp thủ công truyền thống trước đây. Tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian đến mức tối đa, giảm được công sức của người lao động. Người dùng hạn chế tiếp xúc với hóa chất và phân bón, hạn chế ảnh hưởng sức khỏe của người trồng lúa.

          Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên trong quá trình cấp phát bố trí chia thành 3 nhóm phân ra 3 khoảng thời gian (không tập trung quá 30 người trên đợt) nhằm đảm bảo nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch.

          Tin tưởng rằng, qua đợt hỗ trợ máy phun phân cho nông dân là giải pháp nhằm phát huy tối đa hiệu quả để áp dụng các quy trình kỹ thuật sản xuất lúa như: 3 giảm 3 tăng (3G3T), 1 phải 5 giảm (1P5G),  ng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào trong sản xuất lúa nhằm từng bước giúp bà con nông dân giảm giá thành sản xuất lúa, nâng cao hiệu quả, tạo ra sản phẩm gạo sạch cung cấp cho người tiêu dùng.

Thúy Ngọc


Đang online: 1
Hôm nay: 3297
Đã truy cập: 1650550
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.