xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

HÌNH ẢNH ĐẸP CỦA “NGƯỜI CHIẾN SỸ CÔNG AN NHÂN DÂN” Ở TUYẾN ĐẦU PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19!

Ngày 18-08-2021 - Lượt xem: 103

 

Thạc sĩ Hồ Thanh Hải

P. Trưởng khoa LLCS

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy hiểm, đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, cuộc sống của nhân dân ở nhiều địa phương, đặc biệt Thành phố Hồ Chí Minh gặp rất nhiều khó khăn. Trước những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, tinh thần đại đoàn kết – một giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam lại được phát huy cao độ, khẳng định sức sống trường tồn, bất diệt của dân tộc Việt Nam trước mọi khó khăn, thách thức. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân một ý chí, sát cánh cùng nhau với quyết tâm cao độ, huy động mọi vật lực, trí lực để chiến thắng kẻ thù Covid-19. Cùng vượt qua đại dịch, đã có rất nhiều nghĩa cử cao quý, tấm gương sáng, hình ảnh đẹp ở tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, nhất là đội ngũ nhân viên y tế, quân đội, công an, dân phòng, tình nguyện viên, những tấm lòng thiện nguyện tài trợ, làm từ thiện sẻ chia khó khăn với Nhà nước và người dân.

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2021), xin được trân trọng viết về hình ảnh đẹp của người Chiến sỹ Công an nhân dân trên tuyến đầu phòng, chống Covid-19.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, nhiều ngày qua, đất nước ta được ví như đang ở trạng thái “thời chiến”, nhất là các tỉnh phía Nam. Kẻ thù mà đất nước ta phải đối mặt lúc này rất nguy hiểm, khó lường hơn cả giặc xâm lăng bờ cõi trước đây, vì nó vô hình, khó đoán, đó là đại dịch Covid-19 và những vấn đề đi kèm: những khó khăn, thách thức về kinh tế - xã hội; tâm lý hoang mang, lo sợ của người dân. Nguy hại hơn, khi các thế lực thù địch, phản động đang lợi dụng thời khắc khó khăn của đất nước để xuyên tạc, tuyên truyền, nói xấu Đảng và Nhà nước ta. Với âm mưu, thủ đoạn nham hiểm, thâm độc, chúng liên tục tung tin giả, tin sai sự thật, hòng xuyên tạc các biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền, tạo dư luận xấu, gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho người dân, đặc biệt là những người dân thiếu bình tĩnh, không biết lấy lợi ích cộng đồng, lợi ích dân tộc làm trụ cột - “bộ lọc” trong nhận thức và hành động.

Trước những khó khăn trên, ngành Công an phải huy động tối đa nhân lực, vật lực, trí lực để ngày đêm tham gia đấu tranh trên các mặt trận, thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ, mà nhiệm nào cũng khó khăn, nguy him, nếu không kiên cường, không chấp nhận gian khổ, thiệt thòi, mất mát, hy sinh thì rất khó hoàn thành: phải thường xuyên tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn người dân thực hiện biện pháp cách ly, giãn cách xã hội; phối hợp với ngành y tế điều tra dịch t, truy vết các trường hợp F0, F1, chăm sóc bệnh nhân Covid-19; đấu tranh chống lại các luận điệu, âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Gian nan, vất vã, hy sinh, nhưng ngành Công an đã và đang thực hiện rất tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, gửi gắm; họ như những bông hoa tươi đẹp, ngát hương không ngừng lan tỏa những hình ảnh đẹp, tấm gương sáng, những chiến công.

Nhiều ngày qua, người dân rất quen với hình ảnh người chiến sỹ Công an ngày đêm trực chốt, kiên trì hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp cách ly, chống dịch, thiết lập vùng xanh”, bảo vệ an ninh trật tự tại các khu vực cách ly tập trung, các bệnh viện, cơ sở y tế; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch; bảo vệ an ninh mạng, đấu tranh với các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực phản động, thù địch; xử lý các trường hợp đưa tin sai về dịch bệnh, vi phạm quy định phòng, chống dịch...

Nhiều chiến sỹ Công an phải đứng trực chốt, bám chốt giữa đêm khuya vắng lạnh, khó khăn rình rập xung quanh; nhiều chiến sỹ phải xa gia đình hơn 2 tháng liền; không ít cặp vợ chồng là chiến sỹ Công an phải gửi con nhỏ nhờ cha, mẹ già, hoặc xóm giềng chăm sóc do phải trực tập trung ở tuyến đầu nhiều ngày liền không được về nhà. Không ít chiến sỹ đã hy sinh cả tính mạng trong lúc làm nhiệm vụ, như trường hợp Đại úy L.H.N.M, 32 tuổi (TPhó tổ truy vết xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) đã hy sinh do bị lây nhiễm Covid-19 trong quá trình làm nhệm vụ, đồng chí được phân công tham gia tổ truy vết, tiến hành truy vết 6 trường hợp F1 và phối hợp với Trạm y tế xã Phước Thạnh test nhanh 18 trường hợp là công nhân Công ty BILLION, thuộc Khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời; hay trường hợp Thượng úy P.T.T (29 tuổi), cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 6, TP. Hồ Chí Minh, hy sinh trong lúc truy đuổi một thanh niên ra đường sau 18 giờ và có hành vi chống đối, cố tình trốn chạy khi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Đó không chỉ là sự mất mát, hy sinh của bản thân các anh, của lực lượng ngành Công an, mà còn là sự mất mát, hy sinh của gia đình, người thân các anh. Có mất mát, đau thương nào lớn bằng nổi đau khi mẹ mất con, vợ mất chồng, con thơ mất cha, nhất là khi những chiến sỹ ấy là người con, người chồng, người cha ưu tú, mẫu mực, là niềm hy vọng lớn của gia đình. Chỉ những ai phải trải qua mất mát ấy, mới thấu hết hiểu hết tận cùng của nỗi đau, tận cùng của mất mát!

Công an thành phố Vị Thanh trực tại Trạm kiểm soát thiết lập “Vùng xanh”, đường 3/2, thành phố Vị Thanh

Khó khăn là vậy, mất mát, hy sinh do dịch Covid-19 gây ra là vậy, ấy thế mà vẫn còn nhiều người dân chưa thu hiểu, có biểu hiện chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, vi phạm những quy định phòng, chống dịch Covid-19; thậm chí một số người còn có hành vi cản trở, chống đối, nói xấu những chiến sỹ Công an đang tham gia công tác phòng, chống dịch. Đau đớn hơn, khi những người vốn mang trong mình dòng máu của dân tộc Việt Nam nhưng lại lầm đường, lạc lối, bị phần tử xấu lợi dụng, xúi giục, thù ghét, hám tiền nên tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc, không đúng sự thật về công tác phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước ta, phủ nhận những đóng góp, mất mát, hy sinh của các chiến sỹ Công an nhân dân trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Những chiến công thầm lặng và những khó khăn, gian khổ, mất mát, hy sinh của các chiến sỹ Công an nhân dân đã và đang trải qua là những nghĩa cử cao quý, hình ảnh đẹp trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, làm sáng thêm những giá trị truyền thống tốt đẹp vốn có của ngành Công an; lập chiến công cho đất nước, quê hương, để dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam năm nay càng trở nên ý nghĩa, trang trọng hơn!

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. HINH ANH CAND TUYEN DAU CHONG DICH-hai-trao doi kinh nghiem.doc_20210818162651.doc

Đang online: 6
Hôm nay: 2022
Đã truy cập: 1623530
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.