xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Giáo dục không la mắng

Ngày 13-10-2021 - Lượt xem: 21

          Nuôi dạy con trẻ là một quá trình dài và đầy “cân não” đối với các ông bố bà mẹ, quá trình đó đòi hỏi sự kiên nhẫn của các bậc phụ huynh. Nhưng đôi khi sự hiếu kì, tìm tòi của trẻ làm cho các bậc phụ huynh khó chịu và la mắng gây sát thương vào tâm hồn trẻ.   

          Vậy làm thế nào để có thể giáo dục trẻ mà không làm mất đi tính hiếu kì và sáng tạo của chúng? Với những kinh nghiệm trong ngành giáo dục hàng chục năm, GS. Nobuyoshi Hirai đã cho ra đời cuốn sách “Giáo dục không la mắng” do Phương Quyên dịch.

          Quan điểm của tác giả là khuyến khích cho trẻ được tự do - tự do nghĩ ra đồ chơi, cách chơi,… Khi chủ động được thì trẻ dần hình thành tính cách tích cực trong suy nghĩ và hành động. Tuy vậy, tác giả cũng khẳng định các bậc phụ huynh nên trao trả tự do nhưng tuyệt đối không được bỏ mặc trẻ.

          Nobuyoshi Hirai còn đánh giá rất cao sự hài hước vì một môi trường cởi mở, vui vẻ sẽ tạo cho trẻ cảm giác ấm áp và thoải mái. Trẻ sẽ cảm thấy muốn nói, muốn làm đều mình thích, cảm thấy an toàn. Khi đó, tinh thần tích cực thì hành động và óc sáng tạo sẽ được phát triển một cách tốt nhất.

          “Giáo dục không la mắng” là cẩm nang cần thiết dành cho các bậc phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con trẻ từ 0 - 4 tuổi, giúp trẻ hình thành sự tích cực và chủ động trong cuộc sống.

          Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

                                                                                                         Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. MỤC LỤC - Giáo dục không la mắng.pdf_20211013095104.pdf

Đang online: 1
Hôm nay: 382
Đã truy cập: 208169
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.