xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Giải pháp đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Ngày 13-10-2022 - Lượt xem: 96

Ngày 7/10/2022 Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Hậu Giang phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang tổ chức tọa đàm nhịp cầu nhà nông với chủ đề: “Giải pháp đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử”. Toạ đàm được thực hiện theo hình thức phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang.

Tham gia giải đáp tại buổi tọa đàm có Ông Võ Xuân Tân – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Hậu Giang; ông Nguyễn Vũ Trường –  Phó Giám đốc Sở Công Thương, ông Phan Văn Hanh – Phó Giám đóc Bưu điện tỉnh.

Nội dung tọa đàm được các diễn giả chia sẻ xoay quanh các vấn đề như: Cách để doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, HTX và bà con nông dân có thể đăng ký và tham gia vào sàn thương mại điện tử; nhận định về sự phát triển lĩnh vực thương mại này ở tỉnh Hậu Giang; nhận định về sự phát triển và tham gia của người dân tỉnh Hậu Giang đối với dịch vụ Post Mart, các sản phẩm được khách hàng ưa chuộng và đạt doanh thu tốt trong thời gian qua và những định hướng của tỉnh để thị trường số ngày càng phổ biến và mang lại hiệu quả tốt cho nông dân. Bên cạnh đó, khán giả xem đài cũng rất quan tâm và đặt nhiều câu hỏi gọi về chương trình để giao lưu cùng các diễn giả. Các nội dung được quan tâm nhiều nhất như: Sản phẩm nông sản đưa lên sàn thương mại điện tử thì cần những điều kiện và tiêu chuẩn như thế nào? Giải pháp để giúp các chủ thể có sản phẩm tiêu thụ tốt trong thời gian tới? Nghĩa vụ và quyền lợi ra sao khi tham gia sàn thương mại điện tử, ... Các câu hỏi đều được các diễn giả giải đáp thỏa đáng.

Theo các diễn giả, để sản phẩm được đưa lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) đòi hỏi cơ sở phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc sản phẩm được chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn ATVSTP, sản phẩm có truy xuất được nguồn gốc, sản phẩm được chứng nhận OCOP … ngoài ra sản phẩm cần đảm bảo cung cấp ổn định. Khi đưa sản phẩm lên sàn TMĐT cần cập nhật thông tin thường xuyên để theo dõi đơn hàng và điều quan trọng hơn là uy tín và chất lượng sản phẩm cung cấp cần phải được đưa lên hàng đầu.

Thông qua việc đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử sẽ tạo cơ hội tìm đầu ra, tiêu thụ sản phẩm tốt hơn qua đó nâng cao hiệu quả sản xuấtgóp phần tăng thu nhập cho cơ sở, HTX và bà con nông dân trong tỉnh.

                                                                                Ngô Thanh Huyền -  Trung tâm Khuyến nông & DVNN Hậu Giang


Đang online: 2
Hôm nay: 358
Đã truy cập: 1625471
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.