xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Chuyện người mình ở nước Nga

Ngày 07-11-2021 - Lượt xem: 51

   Quê hương - hai tiếng thật thân thương và trìu mến biết bao. Chắc hẳn ai đi xa đều cũng mang trong mình những tâm tư, trái tim họ luôn hướng về nơi mình sinh ra và lớn lên. Thấu hiểu nỗi lòng của những người xa xứ, nhà văn Hữu Đạt mang đến cho bạn đọc cái nhìn mới mẻ và thật giàu tình cảm qua cuốn sách “Chuyện người mình ở nước Nga” của Nhà xuất bản Văn học.

          Cuốn sách phản ánh bức tranh đời sống của cộng đồng người Việt ở nước Nga, thông qua các nhân vật chính, phụ và mỗi nhân vật đều mang những nét riêng biệt. Ở đây, đáng chú ý là nhân vật Hùng - Hảo, hai nhân vật chính xuyên suốt tác phẩm. Hùng là cựu chiến binh, đã trải qua chiến tranh ác liệt. Hòa bình, anh giải ngũ và sang Nga mưu sinh. Những điều khốc liệt mà Hùng nếm trải trong chốn làm ăn qua sự miêu tả của tác giả vô cùng sinh động, chân thực và lôi cuốn độc giả. Hùng - Hảo dẫu là mối quan hệ ngoài luồng nhưng dưới ngòi bút của nhà văn, đó là sự gặp gỡ của những “mảnh vỡ” họ tìm thấy ở nhau sự đồng điệu giữ hai tâm hồn nơi đất khách.

          Qua tác phẩm, nhà văn Hữu Đạt muốn gửi gắm đến bạn đọc một thông điệp vô cùng ý nghĩa và xúc động: Sống ở quê hương đất nước mình, dù có thế nào vẫn hạnh phúc hơn cả!.

          Sách đang được trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trong giới thiệu cùng bạn đọc./.

                                                                                                          Huỳnh Như


Đang online: 2
Hôm nay: 1972
Đã truy cập: 1652840
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.