xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Chung tay hợp tác tái mở cửa, phục hồi và phát triển khu vực kinh tế phía Nam

Ngày 24-11-2021 - Lượt xem: 77

Ngày 23/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa cùng các sở, ban, ngành tỉnh tham dự Hội nghị trực tuyến “Gặp gỡ Hoa Kỳ: Chung tay hợp tác tái mở cửa, phục hồi và phát triển khu vực kinh tế phía Nam” do Bộ Ngoại giao phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) tổ chức. Chủ trì hội nghị từ đầu cầu Hà Nội có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng; bà Marie Damour, đại biện lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh Hậu Giang

Với hai phiên thảo luận: “Hợp tác mở cửa an toàn và phục hồi nền kinh tế” và “Phục hồi và duy trì nền kinh tế tại khu vực kinh tế phía Nam”, các đại biểu đã nghe đại diện các địa phương: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đà Nẵng… chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch và thích ứng an toàn với COVID-19. Đồng thời, thảo luận, kiến nghị các giải pháp, hình thức hợp tác phù hợp để các địa phương mở cửa an toàn, xây dựng lại chuỗi cung ứng, sản xuất và phục hồi kinh tế hậu đại dịch COVID-19 tại khu vực kinh tế phía Nam. Đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố khẳng định sẽ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ yên tâm sản xuất, kinh doanh lâu dài tại địa phương.

Theo bà Marie Damour, hiện nay, kinh tế Việt Nam đang trên đà khởi sắc trở lại. Đây là một dấu hiệu đáng mừng đối với cả Hoa Kỳ, bởi nền kinh tế hai nước có mối liên hệ chặt chẽ. Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Hoa Kỳ và là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Việt Nam cũng là nhà nhập khẩu lớn từ Hoa Kỳ với các vật tư, hàng hóa phục vụ hỗ trợ sự phát triển nền kinh tế. Vì vậy, hội nghị là một cơ hội quý báu để Hoa Kỳ - Việt Nam, các doanh nghiệp và các địa phương trao đổi, tìm ra giải pháp, cách thức chung tay hỗ trợ tái phục hồi sản xuất, gia tăng năng lực hợp tác phục hồi, phát triển nền kinh tế.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng gửi lời cám ơn đến doanh nghiệp Hoa Kỳ đã đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh, vận động Chính phủ Hoa Kỳ ủng hộ kịp thời vắc xin cho Việt Nam; bày tỏ mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục hợp tác mạnh mẽ với các bộ ngành, địa phương Việt Nam, ủng hộ và trực tiếp tham gia tiến trình phát triển quan hệ hai nước thời gian tới.

An Nhiên


Đang online: 5
Hôm nay: 720
Đã truy cập: 268581
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.