xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Chúc mừng thực tập sinh tỉnh Hậu Giang xuất cảnh đi làm việc tại Nhật Bản ngày 25/4/2022

Ngày 29-04-2022 - Lượt xem: 36

Tối ngày 25/4/2022 ông Nguyễn Ngọc Phước, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang dành hết tình yêu thương, sự quan tâm của mình, ông đã có buổi họp mặt đưa tiễn thực tập sinh tỉnh Hậu Giang xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc bắt đầu hành trình thực hiện ước mơ của mình sau thời gian học tập, rèn luyện tích cực tại TP Hồ Chí Minh.     

Hình ảnh họp mặt thực tập sinh Hậu Giang

" Cuộc sống này đẹp là nhờ những con người nhiệt huyết và yêu thương chân thành. Ở Trung tâm củng vậy, dù không ngại quãng đường xa hàng trăm km, Lãnh đạo Trung tâm đã có mặt thăm hỏi, động viên các em trước khi bay sang Nhật Bản làm việc"

Sau những chuyến bay khởi động vào cuối tháng 3/2022 đến nay đã đưa được 26 thực tập sinh tỉnh Hậu Giang đến với đất nước mặt trời mọc. Dự kiến trong tháng 5-6/2022 sẽ có thêm 21 học viên tiếp tục xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc. Trong không khí rộn ràng xuất cảnh của các bạn thực tập sinh tỉnh Hậu Giang. Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang tiếp tục nhận được 47 lao động đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản trong tháng 4/2022. Điều đó cho thấy rằng, người lao động tỉnh Hậu Giang đang dần nhận thức được việc lựa chọn cho mình con đường đi làm việc ở nước ngoài là con đường thoát nghèo bền vững.

Trong thời gian tới, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng về công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài cho đội ngũ cộng tác viên thuộc hệ thống Tổ vay vốn. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, giới thiệu, quãng bá về tác động tích cực trên các phương tiện, Đài truyền thanh, trang thông tin điện tử, fanpage, zalo…Tổ chức các Phiên giao dịch việc làm ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Cao Thị Mỹ Kim


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 1
Hôm nay: 2490
Đã truy cập: 566135
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.