xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Cái lợi của điềm tĩnh và cái hại của quá khích

Ngày 16-06-2022 - Lượt xem: 9

     Trong cuộc sống và công việc ngày nay, chúng ta thường phải đối mặt với áp lực từ nhiều phía. Điều này rất dễ khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng, nóng giận và mất bình tĩnh. Cuốn sách “Cái lợi của điềm tĩnh và cái hại của quá khích” của tác giả Judith P. Siegel mang đến cho bạn những bí kíp giúp bạn luôn giữ bình tĩnh vượt qua các cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống một cách dễ dàng.

     Nội dung cuốn sách gồm 4 phần, trong phần đầu tác giả giải thích vì sao niềm tin, cảm xúc và phản xạ sinh lý kết hợp với nhau tạo ra phản ứng quá khích. Phần hai, tác giả đào sâu nguyên nhân dẫn đến phản ứng quá khích đó là sự ghen tỵ, từ chối, chỉ trích và kiểm soát. Phần ba, trình bày đến độc giả những tình huống phổ biến có thể xảy ra trong các mối quan hệ công việc hoặc gia đình. Bất kể là với đồng nghiệp, cấp trên, khách hàng, nhân viên, bạn đời, bố mẹ, hay với con cái, phản ứng quá khích đều có thể hủy hoại mối quan hệ và làm rối loạn cuộc sống của chúng ta. Đến với phần cuối cùng của cuốn sách, tác giả đưa ra một số giải pháp khác nhau giúp bạn khôi phục được sự điềm tĩnh của bản thân trong cuộc sống.

     Dân gian có câu: “Nếu bạn đúng thì không cần phải tức giận. Nếu bạn sai, thì bạn không có tư cách để nổi giận.” Thế nên, dù ở tình huống nào, hãy luôn giữ một thái độ ôn hòa và điềm tĩnh suy xét mọi vấn đề và đừng để cảm xúc quá khích của bản thân mà hành động không kiểm soát, bởi hậu qua đằng sau của sự quá khích là vô cùng to lớn.

     Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

                                                                                                          Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Muc luc - Cai loi cua diem tinh va cai hai cua qua khich.pdf_20220616075937.pdf

Đang online: 1
Hôm nay: 1782
Đã truy cập: 703402
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.