xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Các doanh nghiệp chuẩn bị phương án kinh doanh trong tình hình mới

Ngày 10-10-2021 - Lượt xem: 1785

 

Thời điểm này, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Ngã Bảy đang khẩn trương hoàn thiện các giải pháp hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động khi thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Để hỗ trợ doang nghiệp trong việc khôi phục sản xuất kinh doanh, UBND thành phố thành lập tổ thẩm định để hướng dẫn, thẩm định thực tế tại các cơ sở sản xuất kinh doanh cũng như là các công trình trên địa bàn.

Tổ thẩm định của UBND thành phố thẩm định phương án kinh doanh tại cửa hàng Điện máy Xanh

 

Khi trở lại kinh doanh dự kiến vào tuần tới, cửa hàng Điện máy xanh Ngã Bảy có tới 28 lao động, chỉ có 1 lao động ngoài tỉnh. Hiện nay, doanh nghiệp đã gửi trình phương án đảm bảo kinh doanh và phòng chống dịch CoVid-19 trong điều kiện bình thường mới để UBND thành phố phê duyệt. Cửa hàng đã thành lập Tổ phòng chống dịch và ban hành các nội quy, quy định đối với người lao động và khách hàng. Bố trí khu nhà ăn cho người lao động diện tích 20 mét vuông chia thành nhiều ca để đảm bảo an toàn, khoảng cách. Cửa hàng có phòng cách li y tế tạm thời rộng 20 mét vuông. Ông Nguyễn Văn Vũ - Quản lý Cửa hàng Điện máy xanh Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang chia sẽ: “Về phía công ty chúng tôi trang bị theo quy định Bộ Y tế, đó là 5k, sát khuẩn tay có tất cả vị trí trong cửa hàng siêu thị hết. Thêm máy đo nhiệt độ và mấy bạn đều có mang kính chống giọt bắn, quy định 100% nhân viên mang khẩu trang khi đi làm việc. khoảng cách siêu thị em đang hướng tới là giữ 5m thay vì 2m theo qui định”.

Khảo sát phòng nghĩ và ăn uống của nhân viên cửa hàng Thế giới di động

 

Đối với người lao động ngoài địa bàn tỉnh phải có xét nghiệm nhanh kháng nguyên với virus SARS-CoV-2 hoặc RT-PCR kết quả âm tính không quá 72h. Thông báo trước với phòng kinh tế và Trung tâm y tế thành phố Ngã Bảy để thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, sau khi hoàn thành vẫn giám sát sức khỏe 14 ngày trước khi vào làm việc. Đối với người lao động ngoài thành phố nhưng vẫn trong tỉnh, ngoài giấy xét nghiệm đầy đủ vẫn phải khai báo y tế và đến nới cách li được công ty bố trí ăn ở riêng trong thời gian 7 ngày. Bà Nguyễn Thị Bích Tuyền - Quản lý cửa hàng Thế giới di động thành phố Ngã Bảy cho biết “Nhân sự khi quay trở lại công ty làm việc thì các bạn đều chích ngừa ít nhất 1 mũi từ 4 tuần hoặc mũi 2 cũng từ 4 tuần mới bố trị sắp xếp công việc. Hiện tại cửa hàng có mã Q-Code để nhân viên vào làm quét mã. Siêu thị có bố trí khu vực cách li tạm thời, trong trường hợp phát hiện nhân viên hay khách hàng nghi nhiễm sẽ được vào phòng cách li và thông báo cho y tế và địa phương biết”. Để các cơ sở sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp sớm khôi phục sản xuất, phòng kinh tế thành phố Ngã Bảy đã có những hướng dẫn cụ thể để các cơ sở, doanh nghiệp cùng địa phương phát triển bền vững, Ông Bạch Nhật Trường - Phó Phòng Kinh tế thành phố Ngã Bảy thông tin thêm “Phòng kinh tế tham mưu kịp thời cho UBND thành phố thành lập tổ thẩm định để hướng dẫn, thẩm định thực tế tại các cơ sở sản xuất kinh doanh cũng như là các công trình trên địa bàn, sau đó trình UBND thành phố phê duyệt phương án vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh, thi công vừa đảm bảo phòng chống dịch, nhằm góp phẩn phục hồi kinh tế. Qua kết quả thẩm định các điều kiện về cơ sở vật chất phòng chống dịch đảm bảo yêu cầu của địa phương. Cam kết thực hiện đúng phương án được phê duyệt”. Hằng tuần các doanh nghiệp đều tiến hành xét nghiệm sàn lọc ít nhất 20% người lao động. Đến nay, thành phố Ngã Bảy đã phê duyệt phương án sản xuất cho 8 doanh nghiệp và 14 công trình xây dựng với trên 1.000 lao động để tiếp tục sản xuất, kinh doanh và phòng chống dịch hiệu quả.

Yến Linh - Bảo Toàn


Đang online: 2
Hôm nay: 2481
Đã truy cập: 468656
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.