xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

CHI NHÁNH NHCSXH TỈNH HẬU GIANG GÓP SỨC PHÁT TRIỂN KINH TẾ TỈNH NHÀ TRONG TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG MỚI

Ngày 20-01-2022 - Lượt xem: 1245

Năm 2021 là năm mà cả nước nói chung, tỉnh Hậu Giang nói riêng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch Covid-19. Mặc dù đứng trước nhiều khó khăn, thử thách từ đại dịch mang lại nhưng tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Hậu Giang đã đồng lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó trong truyền tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

 

Ông Nguyễn Thanh Triều (phải), Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Hậu Giang,

ký kết hợp đồng tín dụng với người sử dụng lao động theo Nghị quyết số 68/NQ-CP

Với tinh thần “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, hoạt động tín dụng chính sách đã được phủ rộng tại 75/75 điểm giao dịch xã, phường, thị trấn trên địa bàn để giải ngân vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Cùng với nguồn vốn được tăng cường từ ngân sách địa phương, NHCSXH tỉnh đã đáp ứng nhu cầu vay của hộ nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn. Đến nay, với 19 chương trình tín dụng chính sách đạt 2.950 tỷ đồng, với trên 92.000 khách hàng còn dư nợ.

Đặc biệt trong năm qua, Chi nhánh đã hỗ trợ 29 người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho hơn 3.100 lượt lao động với số tiền hơn 10,5 tỷ đồng theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Nghị quyết 126/NQ-CP ngày 08/10/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị quyết 68/NQ-CP, qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội, duy trì sản xuất tạo đà phát triển kinh tế của tỉnh nhà trong trạng thái bình thường mới.

Là một trong những doanh nghiệp được tiếp cận vay vốn với số tiền hơn 6,4 tỷ đồng trả lương cho gần 1.870 lượt lao động để phục hồi sản xuất, ông Lê Đình Tuấn - Giám đốc Công ty cổ phần may Nhà Bè – Hậu Giang đánh giá cao trước sự quan tâm kịp thời của chính phủ. Theo ông, việc được tiếp cận nguồn vốn đã góp phần giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp, ông chia sẻ “ Đây là chính sách rất nhân văn với doanh nghiệp và người lao động, đồng thời với sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Chi nhánh NHCSXH tỉnh Hậu Giang đã tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị tiếp cận gói vay ưu đãi, đặc biệt trong thời điểm này đã giúp cho doanh nghiệp rất nhiều trong việc phục hồi sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm. Về phía người vay vốn, chúng tôi sẽ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đến tận tay người lao động và trả vốn kịp thời”.

Với tinh thần triển khai chính sách cho vay nhanh chóng, kịp thời, thuận tiện và hiệu quả, coi việc triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, với mục tiêu không để người sử dụng lao động có nhu cầu, đủ điều kiện vay vốn không tiếp cận được nguồn vốn từ chính sách của Chính phủ, ông Nguyễn Thanh Triều – Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Hậu Giang cho biết “để chính sách được triển khai nhanh chóng và hiệu quả, ngay sau khi NHCSXH Việt Nam triển khai thực hiện các Nghị quyết trên, Chi nhánh đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan tổ chức triển khai chính sách kịp thời, đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động cùng vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất, và ổn định cuộc sống”.

Trước những thành tựu và những đóng góp kịp thời của Chi nhánh NHCSXH tỉnh Hậu Giang đạt được trong những năm qua, đặc biệt năm 2021, trong thời điểm tỉnh nhà và cả nước đang chịu sự ảnh hưởng từ diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Với vai trò là “cầu nối” là “cánh tay nối dài” của Đảng, của Chính phủ trong việc triển khai các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục hành trình thực hiện vai trò trách nhiệm được Đảng và Nhà nước giao trong niềm vinh dự và sự tự hào lớn, hành trình đem lại những mùa xuân ấm no và hạnh phúc, cùng các hộ nghèo và các đối tượng chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, an tâm sản xuất, góp phần phát triển kinh tế của địa phương, bảo đảm an sinh xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Thúy An – Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Hậu Giang


Đang online: 4
Hôm nay: 2801
Đã truy cập: 474733
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.