xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

CÁC LOẠI HÌNH TAI BIẾN VÙNG QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA

Ngày 02-02-2023 - Lượt xem: 58

          Quần đảo Trường Sa có hơn 100 đảo nổi và bãi ngầm, có vai trò chiến lược về mặt quân sự, giao thông vận tải Quốc tế và có tiềm năng to lớn về tài nguyên khoáng sản và du lịch. Vì vậy, làm chủ và bảo vệ được quần đảo trước những tai biến khôn lường của thiên nhiên là một nhiệm vụ hết sức cần thiết và cấp bách. Nhận thấy được tầm quan trọng trong việc nghiên cứu điều kiện tự nhiên tại Quần đảo Trường Sa, nhóm tác giả do Nguyễn Thế Tiệp chủ biên đã biên soạn cuốn “Các loại hình tai biến vùng Quần đảo Trường Sa”.

          Nội dung quyển sách gồm 5 chương: Chương 1. Tổng quan tình hình nghiên cứu; Chương 2. Đặc điểm khí tượng thuỷ văn; Chương 3. Đặc điểm địa hình, địa mạo và địa chất; Chương 4. Các loại hình tai biến; Chương 5. Một số giải pháp phòng chống giảm nhẹ thiên tai.

          Quyển sách phản ánh một cách khách quan về hiện trạng, diễn biến, nguyên nhân và quy luật phân bố các loại hình tai biến, đồng thời đề xuất một số giải pháp có tính chất định hướng nhằm khắc phục, giảm thiểu thiệt hại do chúng gây ra. Qua gần 250 trang sách, tập thể tác giả đã đưa ra một bức tranh tổng thể về các loại hình tai biến tự nhiên ở Trường Sa bao gồm: bão, nước dâng do bão, xói lở, động đất và sóng thần, ô nhiễm nước dưới đất và bão từ.

          “Các loại hình tai biến vùng Quần đảo Trường Sa” là một tư liệu giá trị của Nhà xuất bản Khoa học tư nhiên và công nghệ, hỗ trợ những người làm công tác cứu nạn, cứu hộ, những cơ quan khí tượng thuỷ văn và các chiến sĩ hải quân Việt Nam hiểu rõ hơn về điều kiện tự nhiên và những tình huống có thể xảy ra để có cách ứng phó tốt nhất trong quá trình công tác. Đồng thời, thông qua quyển sách này, bạn đọc sẽ thêm hiểu hơn về vùng Quần đảo Trường Sa, về những khó khăn thử thách mà nơi đây phải đương đầu cũng như vị trí chiến lược và tầm quan trọng của chúng đối với chính trị, quân sự, kinh tế Việt Nam.

          Sách đang được phục vụ tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, mời các bạn cùng tìm đọc./.

THUÝ VI

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. ML CAC LOAI HINH TAI BIEN VUNG QUAN DAO TRUONG SA.pdf_20230202095613.pdf

Đang online: 5
Hôm nay: 4563
Đã truy cập: 1671051
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.