xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Biết ơn thầy cô

Ngày 18-11-2021 - Lượt xem: 110

“Có một nghề bụi phấn bám vào tay,

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất.

Có một nghề không trồng cây vào đất,

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”

          Không chỉ mang đến những câu chuyện cảm động về tình thầy trò mà cuốn sách “Biết ơn thầy cô” của Nhà xuất bản Thanh Niên do Trung Kiên biên soạn, còn đọng lại trong tâm trí người đọc lòng biết ơn thầy cô bởi những giá trị mà người thầy đã tạo ra cho chúng ta.

          Sách gồm 59 câu chuyện hay và ý nghĩa về lòng biết ơn thầy cô, ca ngợi tình thầy trò. Cuốn sách chứa đựng trong đó thật nhiều những tâm tình, những nỗi niềm không của riêng ai. Khi lật từng trang sách bạn đọc sẽ cảm nhận được chúng ta dường như đang quay ngược thời gian trở về với mái trường xưa, nơi đó có bàn tay cô nhẹ nhàng lau dòng nước mắt của em vì lần đầu tiên trong đời em phải xa cha mẹ. Đôi bàn tay đó đã theo em cả một chặng đường dài và sẽ theo em suốt cuộc đời qua câu chuyện “Đôi tay cô”. Đến với câu chuyện “Sự giản dị của thầy” bạn đọc sẽ bắt gặp được bóng dáng người thầy trên bục giảng năm ấy, với mái tóc pha sương, chiếc cặp sách cũ, nụ cười hằn những vết chân chim đượm màu thời gian đã theo chúng ta đi hết những năm tháng của thuở học trò.

          Đọc sách ta sẽ cảm thấy bồi hồi, xúc động trước những câu chuyện thật ý nghĩa và để lại cho ta những bài học thật sâu sắc về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng lại ý nghĩa vô cùng.

          Thư viện tỉnh Hậu Giang trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Biết ơn thầy cô”./.

                                                                                                          Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Muc luc - Biet on thay co.pdf_20211118163337.pdf

Đang online: 3
Hôm nay: 1958
Đã truy cập: 1652826
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.