xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Bí thư Thành ủy Ngã Bảy thăm mô hình trồng hoa tết

Ngày 21-12-2021 - Lượt xem: 125

           Sáng ngày 20/12/2021, ông Nguyễn Huỳnh Đức, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh - Bí thư Thành ủy Ngã Bảy và ông Đỗ Hoàng Nam, Chủ tịch UBND thành phố đã đến tham quan mô hình trồng hoa tết tại ấp Cái Côn, xã Đại Thành, thành phố Ngã Bảy.

 

 

Chuẩn bị cho vụ hoa tết năm nay, anh Dương Hoàng Hai ở xã Đại Thành trồng 5.000 chậu hoa kiểng trên diện tích 2.500 m2. Các giống hoa được anh trồng trong vụ này bao gồm: Vạn thọ, Mào gà, Hướng dương và Păng xê. Anh cho biết, từ trước tới nay chỉ sản xuất, kinh doanh cây giống, hoa kiểng và cây công trình. Năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19 nên anh quyết định trồng hoa Tết tại địa phương, nhằm tạo mô hình mới để giúp người dân nhân rộng, góp phần làm đẹp quê hương và nâng cao thêm nguồn thu nhập. Do vậy, quy trình trồng và chăm sóc đều được anh ghi chép đầy đủ, để có thể chuyển giao cho người dân khi có nhu cầu.

Qua tham quan thực tế, ông Nguyễn Huỳnh Đức - Bí thư Thành ủy Ngã Bảy đã chỉ đạo phòng Kinh tế quan tâm theo dõi và hỗ trợ kịp thời để mô hình đạt hiệu quả kinh tế, từ đó có thể nhân rộng ra các hộ lân cận và dần mở rộng dọc theo Tuyến dân cư vượt lũ Cái Côn, hình thành nên làng hoa kiểng cùng với vườn cây ăn trái hiện có tại địa phương, để khai thác tiềm năng du lịch trong thời gian tới.

Phước Thành


Đang online: 8
Hôm nay: 1486
Đã truy cập: 482111
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.