xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Bản tình ca cuộc sống

Ngày 25-01-2022 - Lượt xem: 16

           Trong cuộc sống, mỗi con người chẳng khác nào một nốt nhạc. Có người may mắn được làm một nốt bổng bay cao, thì cũng có người bất hạnh làm một nốt trầm đến mức không ai nhận ra sự tồn tại của họ. Nhưng dù sao đi chăng nữa, họ vẫn là một phần không thể thiếu để tạo nên một bản tình ca nhiều cung bậc cảm xúc bất tận cho cuộc đời này. “Bản tình ca cuộc sống” của tác giả Trần Trà My sẽ mang đến cho bạn đọc những góc nhìn nhân văn, ý nghĩa về cuộc đời.

           Cuốn sách tập hợp 22 truyện ngắn về những con người rất đỗi bình thường trong cuộc sống đời thường. Họ có những hoàn cảnh éo le, nhưng luôn biết soi chiếu vào nhau để tìm điểm sáng tích cực. Như câu chuyện “Hạt mưa sa” dù phải chịu đựng sự đay nghiến, khó chịu của bà mẹ chồng nhưng nghĩ đến những đứa con thì cô gái ấy như truyền được năng lượng, mạnh mẽ tiếp tục sống và cố gắng, có lẽ chẳng có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của mẹ dành cho các con. Tiếp theo, tác giả đưa bạn đọc đến với câu chuyện “Về nhà” hay “Một bữa cơm chiều” chắc hẳn sẽ có nhiều bạn cảm thấy bồi hồi, xúc động khi đọc những trang sách ấy: “Cả năm đi miết không sao nhưng cứ vào những ngày cận tết thì bỗng nhớ nhà, nhớ ba mẹ và thèm ăn một bữa cơm do mẹ nấu. Tết là khoảng thời gian để những đứa con xa nhà trở về với gia đình mà” những ai tha phương sẽ thấu hiểu được sự quý giá của những bữa cơm bên gia đình.

          Bằng giọng văn nhẹ nhàng nhưng chững chạc, đầy trải nghiệm, tác giả đã biến những câu chuyện rất đơn sơ và quen thuộc như chính những gì đang diễn ra xung quanh chúng ta hằng ngày thành những bản tình ca. Mời bạn đọc trải nghiệm những cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố qua cuốn sách“Bản tình ca cuộc sống”./.

                                                                                                          Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Muc luc - Ban tinh ca cuoc song.pdf_20220125095358.pdf

Đang online: 2
Hôm nay: 226
Đã truy cập: 480851
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.