xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

BẢO VỆ QUYỀN CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM VIỆC TẠI DOANH NGHIỆP CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM HIỆN HÀNH

Ngày 10-08-2022 - Lượt xem: 101

         Trong doanh nghiệp, quan hệ lao động giữa người sử dụng lao động và người lao động là một trong những yếu tố giữ vai trò quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Thực tiễn cho thấy, vấn đề bảo vệ quyền của người lao động nói chung và quyền của người lao động làm việc tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài luôn là vấn đề phức tạp, liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội.

        Nhằm mục đích giúp bạn đọc nắm rõ hơn về vấn đề trên, Nhà xuất bản Lao động ấn hành cuốn sách “Bảo vệ quyền của người lao động làm việc tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo pháp luật Việt Nam hiện hành” do TS. Trần Nguyên Cường biên soạn.

          Cuốn sách tập trung nghiên cứu, làm sáng tỏ những vấn đề lý luận và thực tiễn về bảo vệ quyền của người lao động là công dân Việt Nam làm việc tại các  doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cụ thể làm rõ việc bảo vệ quyền liên quan trực tiếp đến đời sống của người lao động trong quan hệ lao động với người sử dụng lao động đó là: bảo vệ quyền việc làm, bảo vệ quyền được đảm bảo thu nhập và đời sống, bảo vệ quyền nhân thân của người lao động, bảo vệ quyền liên kết và tự do công đoàn. Trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp hoàn thiện pháp luật Việt Nam về bảo vệ quyền của người lao động làm việc tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

          Ngoài ra, sách còn có các phần phụ lục các văn bản pháp luật, các danh mục tài liệu tham khảo, danh mục các công ước của tổ chức lao động quốc tế Việt Nam đã ký kết và phê chuẩn (Tính đến ngày 30/11/2019)… Hy vọng, đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích đối với đông đảo bạn đọc, người lao động, các cơ quan nhà nước, các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm tới lĩnh vực này.

          Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, mời bạn đọc cùng tham khảo./.

                                                                                                          Huỳnh Như


Đang online: 9
Hôm nay: 1924
Đã truy cập: 835392
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.