xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Ăn gì cho không độc hại

Ngày 05-10-2021 - Lượt xem: 27

          Pha lê tốt nghiệp đại học Brunel và lấy bằng thượng cấp Grand Diploma của trường ẩm thực Le Cordon Bleu danh giá và hiện chị đang là cây bút ẩm thực - văn hóa cho báo “Tuổi trẻ cuối tuần” và trang Soi.today. “Ăn gì cho không độc hại” là cuốn sách vô cùng thú vị dành cho những ai muốn tìm hiểu về sức khỏe và dinh dưỡng.

          Nội dung sách được chia làm 6 chương, với những tiêu đề thu hút và gây tò mò cho bạn đọc: Ăn tạp thời đồ đá; Bệnh tật, một lịch sử; Hành trình đi tìm chất X; Những vụ án oan của thế kỷ; Thế ăn chay của loài ăn tạp; Nông trang du ký của cù lần.

          Tác giả đề cập khá nhiều vấn đề gây tranh cãi với những lí lẽ logic, thuyết phục. Về những loại vitamin A, B, C, D,… về dầu, mỡ, đường, thịt, sữa, về ăn chay, ăn thuần chay,… với những dẫn chứng cụ thể, khoa học, phân tích theo từng thời kì lịch sử, gắn liền với sự tiến hóa của con người. Đặc biệt chị luôn nhấn mạnh rằng ăn gì không quan trọng bằng việc món ăn đó được trồng và chế biến như thế nào.

          Ở phần kết sẽ có nhiều bạn đọc đồng tình với tư tưởng của chị rằng ăn là phải vui, đã không vui thì dù ăn ngon cỡ nào cũng khó tốt được. Cho nên việc ép con nhỏ ăn hay chuyện giáo huấn con cái nặng nề trong bữa ăn là những việc không nên làm. Bằng giọng văn hài hước và sắc sảo, cuốn sách là những câu chuyện thú vị và bổ ích về sức khỏe và dinh dưỡng từ góc độ khoa học và thực tiễn đời sống.

          Sách hiện đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

                                                                                                         Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. MỤC LỤC - Ăn gì cho không độc hại.pdf_20211005093444.pdf

Đang online: 3
Hôm nay: 365
Đã truy cập: 213362
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.