Tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
Đoàn giám sát kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động không hưởng lương do dịch CoVid-19

Đoàn giám sát kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động không hưởng lương do dịch CoVid-19

Ngày 08-08-2022 - Lượt xem: 77

Đoàn giám sát do ông Lê Minh Đang - Phó Chủ tịch UB.MTTQ VN tỉnh Hậu Giang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Ngã Bảy về kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động không hưởng lương do dịch CoVid-19 trên địa bàn thành phố Ngã Bảy. Tiếp đoàn là ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các ngành có liên quan.

 

 

UBND thành phố Ngã Bảy đã ban hành công văn số 584/UBND ngày 26/7/2021 về việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch CoVid-19, trong đó có chính sách hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động không hưởng lương do đại dịch. UBND thành phố giao phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các ngành có liên quan và UBND xã, phường triển khai chính sách hỗ trợ, thẩm định và phê duyệt danh sách người lao động đủ điều kiện được hỗ trợ; Phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thực hiện công tác tuyên truyền. Năm 2021, thành phố thực hiện hỗ trợ cho 437 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động và nghỉ việc không hưởng lương. Trong đó có 18 phụ nữ mang thai, 97 người nuôi con dưới 6 tuổi của 15 đơn vị gồm 3 doanh nghiệp, 2 hợp tác xã, 9 công ty, 1 nhóm trẻ với tổng tiền là 1,7 tỷ đồng.

Đoàn giám sát đánh giá cao kết quả mà thành phố Ngã Bảy làm được trong thực hiện chính sách với người lao động gặp khó khăn do đại dịch bởi trong thời gian giãn cách xã hội địa phương vừa chống dịch vừa tổ chức triển khai rà soát đối tượng đủ điều kiện được hỗ trợ là việc vô cùng khó khăn.

Yến Linh


Bản Đồ Hành Chính
Đang online: 2
Hôm nay: 1647
Đã truy cập: 728514