Tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Ngã Bảy

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Ngã Bảy

Ngày 13-11-2021 - Lượt xem: 126

Chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa X vào cuối năm, sáng ngày 10/11 các đại biểu HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc trực tuyến với cử tri tại thành phố Ngã Bảy. Tại điểm cầu Tỉnh ủy có bà Phạm Thị Phượng - UVBTV Tỉnh ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Tại thành phố Ngã Bảy có ông Nguyễn Huỳnh Đức - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy Ngã Bảy, ông Dương Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố; ông Đỗ Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố, đại diện các phòng, ban, ngành thành phố cùng 48 cử tri thành phố.

 

Lãnh đạo thành phố cùng với cử tri tham dự tiếp xúc cử tri trực tuyến với đoàn Đại biểu HDND tỉnh

 

Sau khi nghe đại diện đoàn Đại biểu HĐND tỉnh thông tin kết quả kỳ họp thứ 3 và thứ 4 HĐND tỉnh khóa X; dự kiến chương trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm, cử tri thành phố Ngã Bảy đồng tình với nội dung tại các kỳ họp. Riêng chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm, cử tri thành phố tiếp tục có 5 ý kiến với nhiều nội dung được cử tri kiến nghị đề xuất để đại biểu HĐND tỉnh xem xét như: vấn đề ô nhiễm môi trường, cử tri Đỗ Ngọc Suốt phường HIệp Thành bức xúc về vấn đề ô nhiễm tại trại gà Thanh Đại phía Sóc Trăng ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe cho người dân tại KV4 và khu vực 7 của phường Hiệp Thành. Vấn đề này đã xử lý nhiều năm nhưng vẫn chưa xử lý triệt để, tình trạng gây mùi hôi thối vẫn còn… Trả lời vấn đề cử tri đặt ra, ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố cho biết, thời gian qua Phòng Tài nguyên và môi trường thành phố cũng có phối hợp với phía huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng để xử lý việc gây ô nhiễm tại trại gà Thanh Đại. Tuy nhiên vẫn đề ô nhiễm gây mùi hôi đến nay vẫn còn như cử tri đã nêu. Tới đây phòng sẽ tham mưu cho UBND thành phố có văn bản gửi đến UBND huyện Kế Sách để có phối hợp trong chỉ đạo xử lý.

 

Cử tri Nguyễn Hoàng Sáu xã Tân Thành kiến nghị HĐND tỉnh có quiyết sách nhằm tháo gỡ khó khăn cho nông dân về giá vật tư nông nghiệp tăng cao

 

Ngoài ra còn nhiều vấn đề dân sinh được cử tri quan tâm như vấn đề vật tư nông nghiệp, cử tri Nguyễn Hoàng Sáu của xã Tân Thành cho rằng, thời gian qua giá vật tư nông nghiệp tăng cao trong khi một số nông sản bán giá rất thấp gây rất nhiều khó khăn đến đời sống sản xuất của nông dân, đề nghị HĐND có những quyết sách để hỗ trợ nông dân ổn định cuộc sống, sản xuất...

Kiến nghị của cử tri được đại diện các phòng ngành liên quan của TP Ngã Bảy trả lời trực tiếp cho cử tri, riêng các vấn đề vượt thẩm quyền được đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu để trình lên kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh xem xét và có trả lời cho cử tri sau kỳ họp.

Bảo Toàn


Tin cùng chuyên mục

Bản Đồ Hành Chính
Đang online: 4
Hôm nay: 4026
Đã truy cập: 1295303