Tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
Tổng kết 20 năm tín dụng cho hộ nghèo và đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78/2002 của Chính phủ

Tổng kết 20 năm tín dụng cho hộ nghèo và đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78/2002 của Chính phủ

Ngày 30-07-2022 - Lượt xem: 154

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Ngã Bảy vừa tổ chức tổng kết 20 năm thực hiện chính sách tín dụng đối với hộ nghèo và hộ chính sách khác trên địa bàn thành phố. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Đỗ Hoàng Nam- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội thành phố.

Tổng nguồn vốn ngân hàng chính sách xã họi thành phố hiện nay tăng lên hơn 254 tỷ đồng, tăng hơn 13 lần so với ngày đầu thành lập. Thực hiện chương trình tín dụng đối với hộ nghèo và hộ chính sách khác theo Nghị định 78/2002 của Chính phủ, đến nay phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thành phố đã triển khai được 15/19 chuong trình tín dụng danh cho các đối tượng theo Nghị định 78 chính phủ. Tính đến nay tổng dư nợ vay ủy thác qua 4 Hội Đoàn thể trên địa bàn thành phố của ngân hành chính sách xã hội thành phố hơn 251 tỷ đồng, nhiều nhất là hội Nông dân, nguồn vốn ủy thác hơn 88 tỷ đồng, kế đến hội Phụ nữ hơn 84 tỷ đồng, hội Cựu chiến binh trên 61 tỷ đồng và Đoàn Thanh niên trên 17 tỷ đồng. Tổng số hộ thuộc đối tượng được tiếp cận vay vốn là 6.727 hộ. Có gần 99% nguồn vốn cho vay được sử dụng hiệu quả, hiện tỷ lệ nợ quá hạn chỉ chiếm 1,09% tổng dư nợ. Ngoài ra, để thực hiện hiệu quả chương trình tín dung, ngân hàng chính sách xã hội thành phố cũng đã xây 154 tổ kiệm và vay vốn tại 40/40 ấp, khu vực, gần 90% số tổ được đánh giá hoạt động tốt.

 

 

ông Đỗ Hoàng Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đỗ Hoàng Nam- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội thành phố yêu cầu Hội đồng quản trị ngân  hàng chính sách xã hội thành phố phối hợp với các ngành đoàn thể và xã phường tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo từ trung ương đến địa phương liên quan chính sách tín dụng đối với hộ nghèo và đối tượng chính sách khác; xác định đúng vai trò chính sách tín dụng đối với hộ nghèo và đối tượng chính sách khác trong phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và đói với từng hộ được hưởng; tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả các tổ tiết kiện và vay vốn; tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát đối với chsnh sách tín dụng và đặc biệt là phải làm thật tốt công tác tuyên truyền về vai trò của tính dụng chính sách xa hội cho cán bộ các ngành đoàn thể, tổ tiết kiệm và vay vốn và cả đoàn viên hội viên làm sao cho nguồn vốn tín dụng được phát huy tích hiệu quả cao nhất đó là mang đến cuộc sống khá giả hơn cho các đối tượng được thụ hưởng.

 

 

ông Nguyễn Thanh Triều- Giám đốc chi nhánh ngân hàng CSXH Hậu Giang tặng giấy khen của Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH cho các cá nhân

Dịp này có 2 tập thể và 7 cá nhân được nhận giấy khen cảu Tổng giám đóc ngân hàng chính sách xã hội và 10 tập thể, 14 cá nhân được UBND thành phố khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện tns dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002-2022 trên địa bàn thành phố

Bảo Toàn


Bản Đồ Hành Chính
Đang online: 1
Hôm nay: 951
Đã truy cập: 734050