Tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
Tọa đàm “Kỹ thuật trồng và chăm sóc sầu riêng theo hướng bền vững”

Tọa đàm “Kỹ thuật trồng và chăm sóc sầu riêng theo hướng bền vững”

Ngày 29-07-2022 - Lượt xem: 115

Ngày 28/07/2022, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) tỉnh Hậu Giang phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố Ngã Bảy tổ chức tọa đàm về “Kỹ thuật trồng và chăm sóc sầu riêng theo hướng bền vững”, với hơn 70 nông dân trồng sầu riêng trên địa bàn thành phố tham gia.

 

 

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả gồm: bà Nguyễn Thanh Thúy - Phó Chi cục trưởng Chi cục TT&BVTV tỉnh Hậu Giang; ông Trần Văn Hâu - Giảng viên trường Đại học Cần Thơ và ông Ngô Văn Khởi - Phó trưởng Phòng Kinh tế thành phố đã cùng bà con nông dân trao đổi, thảo luận các vấn đề về “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng; Phương pháp quản lý bệnh hại và kỹ thuật trồng trọt đạt hiệu quả, phẩm chất theo yêu cầu các quy trình thực hành nông nghiệp an toàn, đáp ứng điều kiện để hội nhập Quốc tế và tham gia chuỗi sản xuất; Kỹ thuật canh tác hữu cơ; Quản lý mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói”.

Buổi tọa đàm đã tạo hiệu ứng tốt và sự hài lòng của bà con nông dân vì đã giải đáp kịp thời những yêu cầu, thắc mắc của bà con nông dân đặt ra trong điều kiện sản xuất hiện nay. Đồng thời, giúp bà con nông dân có thêm kiến thức về những tiến bộ khoa học kỹ thuật cộng với kinh nghiệm của nhà vườn có thể áp dụng vào thực tế sản xuất, tìm hướng đi đúng trong quá trình chuyển đổi cây trồng sao cho phù hợp với thị trường, điều kiện kinh tế của gia đình. Các nông hộ sẽ liên kết lại thành vùng sản xuất, cùng nhau xây dựng kế hoạch sản xuất góp phần phát triển nên nông nghiệp bền vững.

Huỳnh Nhụy


Bản Đồ Hành Chính
Đang online: 5
Hôm nay: 1046
Đã truy cập: 734145