tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
Tiến độ dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A

Tiến độ dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A

Ngày 17-05-2022 - Lượt xem: 73

Chiều ngày 13/5, đoàn kiểm tra thực tế gồm lãnh đạo các sở, ngành có liên quan đã có buổi khảo sát công tác giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Trưởng đoàn là ông Phạm Mạnh Phương, Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh. Tiếp đoàn có ông Diệp Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngã Bảy.

 

 

          Với sự nổ lực phối hợp của chính quyền địa phương khi tổ chức 5 nhóm tuyên truyền vận động, đến nay dự án đã bàn giao mặt bằng đạt 97,12%. Tuy nhiên vẫn còn một vài trường hợp chưa thống nhất nhận tiền, giao mặt bằng, với tổng chiều dài còn lại là 385m, với 21 hộ, trong đó có 16 hộ chưa nhận tiền. Ngoài ra, dự án còn vướng một số vấn đề đối với các công trình hạ tầng kỹ thuật, các công trình như: đường điện trung, hạ thế và trạm biến áp của Công ty Điện lực Hậu Giang, đường ống cấp nước sinh hoạt của công ty Cổ phần cấp thoát nước công trình đô thị Hậu Giang, các tuyến cáp của Viễn thông Hậu Giang.

          Cùng với đó, đến nay cơ quan thanh tra thành phố đã tiếp nhận và giải quyết 25 vụ khiếu nại. Trong đó, 14 vụ qua trao đổi, giải thích và vận động thì hộ dân rút đơn thống nhất nhận tiền, giao mặt bằng. 11 vụ UBND thành phố ban hành quyết định giải quyết khiếu nại theo quy định.

          Kết luận tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra yêu cầu Trung tâm Phát triển Quỹ đất vận động người dân đẩy nhanh tiến độ giao mặt bằng. Đối với những hộ vắng chủ, làm hồ sơ niêm yết và thực hiện đúng quy trình đối với hộ vắng chủ. Đề nghị công ty Điện lực Hậu Giang, công ty Cổ phần cấp thoát nước công trình đô thị Hậu Giang, Viễn thông Hậu Giang, Viettel Hậu Giang đẩy nhanh tiến độ di dời theo đúng thông báo của UBND tỉnh và cam kết của từng đơn vị.

Yến Linh - Quốc Trung


Bản Đồ Hành Chính
Đang online: 6
Hôm nay: 2651
Đã truy cập: 472422