tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
Thành phố Ngã Bảy khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Thành phố Ngã Bảy khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Ngày 17-09-2021 - Lượt xem: 40

 

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, sáng ngày 12/09, học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Ngã Bảy (trừ khối học mầm non - mẫu giáo) đã tham dự khai giảng trực tuyến năm học mới 2021 - 2022. Dự khai giảng tại Trường THPT Nguyễn Minh Quang có ông Đỗ Hoàng Nam, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

 

Ông Đỗ Hoàng Nam dự và đánh trống khai trường tại trường THPT Nguyễn Minh  Quang

 

Đối với các thầy cô giáo và học sinh của trường, lễ khai giảng năm học mới năm học 2021 - 2022 hoàn toàn khác mọi năm. Thay vì được đến sân trường, được gặp thầy cô, bạn bè tay bắt mặt mừng nhân ngày khai giảng năm học mới thì năm nay Bạn Phạm Trung Hiếu, học sinh lớp 11A4 Trường Trung học phổ thông Nguyễn Minh Quang cũng chỉ được gặp 36 bạn học sinh toàn trường nhân ngày khai giảng năm nay. Đây là các bạn đại diện cho học sinh toàn trưòng được đến trường dự khai giảng trực tuyến tại trường. Bạn Phạm Trung Hiếu chia sẽ: “Khai giảng hình thức trực tuyến năm nay bản thân em thấy rất đặc biệt, vì không được ở sân trường, không được tập trung bạn bè dự khai giảng nhưng em cảm thấy rất vui bởi vì bản thân em may mắn đến dự lễ khai giảng tại trường theo hình thức trực tuyến, vì vậy bản thân em rất trân trọng thời gian được học tập ở trường do đó em sẽ cố gắng học tập thật tốt”.

Còn bạn Lý Kim Thanh, học sinh lớp 12A7 Trưòng THPT Nguyễn Minh Quang cho rằng “việc khai giảng trực tuyến dù mới lạ nhưng nhưng cảm thấy rất vui bởi vì vượt qua khó khăn của đại dịch covid-19 bản thân em và các bạn cũng được đến lớp để bước vào năm học mới”.

Năm học mới này, Trường THPT Nguyễn Minh Quang đón 1.175 em học sinh đến lớp, trong đó học sinh đầu cấp vào lớp 10 là 480 em. Nhân dịp khai giản năm học mới, nhà trường cũng được thành phố, các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ nhiều phần quà có ý nghĩa cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những học sinh vượt khó học giỏi như trao tặng 38 suất học bổng tổng trị giá 29 triệu đồng, gần 3.000 quyển tập, 15 đồng hồ, 10 ba lô… đây là những phần quà tràn đầy ý nghĩa với các bạn học sinh nhân ngày đến trường, nhất là trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức  tạp như hiện nay.

Đại diện ngành giáo dục thành phố Ngã Bảy cho biết, do dịch bệnh Covid-19 nên phòng chỉ đạo có 15 điểm trường khai giảng trực tiếp với số học sinh dự 449 em, tương đương mỗi lớp cử 1 bạn đại diện dự; dự khai giảng trực trực tuyến có 12 điểm trường với số học sinh đăng ký trên 2.300 em. Dù hình thức khai giảng trực tuyến khá mới mẻ với các em học sinh lẫn thầy cô giáo nhưng không vì thế mà làm cho ngày khai giảng năm học mới mất đi ý nghĩa của ngày khai giảng năm. Được biết năm học mới này, toàn ngành giáo dục thành phố Ngã Bảy huy động gần 12.000 học sinh đến lớp. Trong đó có 3 trường đăng ký dạy trực tuyến với số học sinh đăng ký học là 50 em, ngoài ra còn 6 điểm trường chưa tổ chức dạy. Nhân dịp khai giảng năm học mới, ngành giáo dục thành phố huy động hỗ trợ học bổng, tập viết và đồ dùng học tấp khác trị giá trên 400 triệu đồng.

Bảo Toàn

 


Bản Đồ Hành Chính
Đang online: 1
Hôm nay: 693
Đã truy cập: 99588