Tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
Thành phố Ngã Bảy hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2021

Thành phố Ngã Bảy hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2021

Ngày 22-11-2021 - Lượt xem: 97

UBND tỉnh Hậu giang vừa tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 bằng hình thức trực tuyến. Dự tại điểm cầu thành phố Ngã Bảy có ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố. Theo kế hoạch của tỉnh, tháng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 diễn ra từ ngày 15/11 - 15/12/2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm hướng đến bảo vệ quyền bình đẳng cho phụ nữ.

 

Ông Bùi Việt Hà dự lễ phát động trực tuyến tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021

 

Hưởng ứng tháng hành động của tỉnh vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm nay với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, thành phố Ngã Bảy sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: Tổ chức các cuộc thi về chủ đề bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới, tổ chức hoạt động hỗ trợ các nạn nhân, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em nói chung, công tác triển khai Tháng hành động năm 2021 nói riêng, phù hợp với tình hình thực tiễn của Thành phố và từng xã, phường. Triển khai kịp thời, có hiệu quả các chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trở về từ tỉnh thành. Cung cấp dịch vụ hỗ trợ bình đẳng giới và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, các Mô hình về bình đẳng giới, Địa chỉ tin cậy, Nhà tạm lánh tại cộng đồng, tăng cường công tác truyền thông, tư vấn, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Cùng với đó là đẩy mạnh hoạt động truyền thông của tháng hành động gắn với tuyên truyền các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân nói chung, phụ nữ và trẻ em nói riêng, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, vai trò của việc tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái trong việc thúc đẩy bình đẳng giới.

Bảo Toàn


Tin cùng chuyên mục

Bản Đồ Hành Chính
Đang online: 11
Hôm nay: 15925
Đã truy cập: 1283982