tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
Ngành Giáo dục thành phố Ngã Bảy dạy học trực tuyến trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19

Ngành Giáo dục thành phố Ngã Bảy dạy học trực tuyến trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 28-09-2021 - Lượt xem: 61

Thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh và Thành phố về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Ngã Bảy chỉ đạo các nhà trường duy trì hoạt động dạy và học bằng hình thức trực tuyến.

Ngay từ khi thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, Phòng GD&ĐT đã giới thiệu cho các trường các phần mềm để dạy học trực tuyến và hướng dẫn một số phần mềm, trang web dạy học trực tuyến như: Google meet, Zavi, Office 365, OLM, Zoom, shub classrom, VNPT, K12Online, E-learning,… để các trường sẵn sàng cho việc chỉ đạo hoạt động và duy trì việc học tập cho học sinh trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid - 19.

 

Giáo viên các trường dạy học trực tuyến

Tiếp sau đó, Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tiến hành thông báo, hướng dẫn phụ huynh học sinh cài đạt phần mềm, chuẩn bị các điều kiện hỗ trợ học sinh học trực tuyến qua Internet; đồng thời tiến hành khảo sát trang thiết bị hỗ trợ như: Tivi, điện thoại thông minh, Ipad, máy tính bảng, máy tính để lên phương án cho học sinh tham gia học tập. Với công tác chỉ đạo sát sao, truyền thông sâu rộng, hầu hết phụ huynh học sinh các trường đã đồng nhất quan điểm với nhà trường trong công tác phòng, chống dịch; thống nhất quan điểm triển khai học trực tuyến cho học sinh và phối hợp quản lý, hỗ trợ học sinh học trực tuyến góp phần mang lại hiệu quả thiết thực. Hiện tại, các trường đã có nhiều giải pháp để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu trang thiết bị học tập như cho mượn thiết bị trong thời gian dịch; chia sẻ internet; quyên góp, ủng hộ mua trang thiết bị hỗ trợ học tập. Đến nay, trên 88,7% học sinh tham gia học trực tuyến qua Internet.

 

Một số hình ảnh học sinh tham gia họp trực tuyến

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học trên Internet, Phòng GD&ĐT chỉ đạo thường xuyên sinh hoạt cụm chuyên môn các nhà trường bằng hình thức trực tuyến để chia sẻ chuyên môn, điều chỉnh kế hoạch dạy học, nghiên cứu phương pháp, kĩ thuật dạy học để đảm bảo việc dạy học trực tuyến mang lại hiệu quả, giáo viên còn tích cực chia sẻ các kinh nghiệm về kĩ năng công nghệ thông tin, cách thức quản lý, tổ chức lớp học trực tuyến hiệu quả.

Song song với việc tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn cấp thành phố, Phòng GD&ĐT cũng chỉ đạo Hiệu trưởng tích cực trong chỉ đạo sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn; thực hiện giảng dạy trực tuyến cho học sinh. Ban đầu, nhà trường tập huấn cho giáo viên các thao tác cụ thể để thực hiện việc dạy trực tuyến. Tổ chức sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn để nghiên cứu bài, cách thức tổ chức dạy học trực tuyến; giao giáo viên nắm vững công nghệ thông tin, có nghiệp vụ sư phạm, có kiến thức chuyên môn vững vàng để dạy thí điểm. Từ đó, rút kinh nghiệm để triển khai đại trà tại tất cả các lớp.

          Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp song với sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành, sự vào cuộc của cha mẹ học sinh trên địa bàn, ngành GD&ĐT thành phố Ngã Bảy quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19, hoạt động chuyên môn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Phòng GD&ĐT


Bản Đồ Hành Chính
Đang online: 1
Hôm nay: 670
Đã truy cập: 99565