tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
Hội thảo đầu bờ “nhân rộng mô hình chanh không hạt gắn với liên kết bao tiêu sản phẩm”

Hội thảo đầu bờ “nhân rộng mô hình chanh không hạt gắn với liên kết bao tiêu sản phẩm”

Ngày 28-04-2022 - Lượt xem: 62

Ngày 26/4/2022, phòng Kinh tế thành phố Ngã Bảy đã tổ chức 02 cuộc hội thảo đầu bờ nhân rộng mô hình chanh không hạt gắn với liên kết bao tiêu sản phẩm tại khu vực III, phường Lái Hiếu và khu vực VII, phường Hiệp Thành, với hơn 40 nông dân tham dự.

 

 

Từ tháng 9/2019, phòng Kinh tế thành phố Ngã Bảy triển khai thực hiện mô hình “Chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang cây trồng cây ăn trái có giá trị kinh tế trên địa bàn phường Hiệp Thành, phường Lái Hiếu” đã thu hút được 66 hộ tham gia chuyển đổi 47,37 ha đất trồng mía kém hiệu quả sang trồng chanh không hạt. Từ đó đã hình thành được 2 vùng trồng chanh không hạt tập trung ở khu vực III, phường Lái Hiếu và khu vực VII, phường Hiệp Thành có liên kết với doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, hình thành 2 hợp tác xã; thu hút được sự quan tâm của nhiều hộ nông dân về việc chuyển đổi cây trồng. Đến đầu năm 2022, tiếp tục mở rộng diện tích trồng chanh không hạt trên địa bàn phường Hiệp Thành và phường Lái Hiếu thêm 25ha. Cây chanh đã xuống giống được 3 - 8 tháng, hiện đang phát triển tốt.

Qua cuộc hội thảo đã giúp nông dân nắm bắt được những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất, dần dần hình thành những vùng sản xuất tập trung, quy mô lớn, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP hoặc GlobalGAP với sản lượng lớn đồng đều, bảo đảm chất lượng, tăng giá trị hàng hóa và tăng thu nhập hướng đến thị trường xuất khẩu./.

Huỳnh Nhụy


Bản Đồ Hành Chính
Đang online: 8
Hôm nay: 2382
Đã truy cập: 472153