Tin tức - UBND thành phố Ngã Bảy

 
Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thành phố theo mô hình Trung tâm phục vụ hành chính công vận hành theo nguyên tắc “4 tại chổ”

Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thành phố theo mô hình Trung tâm phục vụ hành chính công vận hành theo nguyên tắc “4 tại chổ”

Ngày 23-11-2021 - Lượt xem: 232

Sau thời gian vận hành thử, đến nay Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thành phố theo mô hình trung tâm phục vụ hành chính công thành phố Ngã Bảy đã đi vào hoạt động hiệu quả. Từng cơ quan, đơn vị đều chọn một số loại thủ tục hành chính để đăng ký thực hiện theo nguyên tắc “4 tại chổ” đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính.

 

Người dân bắt số tự động tại Trung tâm hành chính công thành phố Ngã Bảy

 

Nếu như trước đây tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND thành phố chỉ có 4 quầy giao dịch thì hiện nay sau khi thực hiện theo mô hình trung tâm hành chính công đã bố trí 14 quầy giao dịch với 16 lĩnh vực được tiếp nhận và trả kết quả, có 282 thủ tục hành chính được công bố trên công dịch vụ công, trong đó có 25 thủ tục hành chính thực hiện mức độ 3 và 134 thủ tục thực hiện mức độ 4. Đến làm thủ tục chuyển đổi địa điểm kinh doanh, Anh Lê Huy - chủ nhà thuốc Lê Huy trên đường Hùng Vương, KV1, phường Hiệp Thành rất hài lòng, anh Huy cho biếtCách thức vận hành ở Trung tâm phục vụ hành chính công thành phố Ngã Bảy rất hợp lý, cán bộ tiếp dân rất nhiệt tình, rất tâm huyết trong công việc. thủ tục hành chính giải quyết nhanh hơn và thuận lợi hơn cho mọi người”.

 

Anh Lê Huy rất hài lòng khi đến kiên hệ cộng việc tại trung tâm hành chính công thành phố Ngã Bảy

 

Cùng đến làm thủ tục tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thành phố trung tâm hành chính công, bà Nguyễn Thị Thúy Oanh, ngụ KV7, phường Hiệp Thành chia sẽ “Tôi thấy mô hình mới này thuận tiện cho người dân, với lại cán bộ ở đây hỗ trợ rất là nhiệt tìn, nhanh chóng, tôi thấy rất hài lòng”. Để mang đến sự hài lòng của người dân, UBND thành phố đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng để đầu tư mở rộng trụ sở làm việc trên 80m2. Các trang thiết bị hiện đại như máy tra cứu thủ tục hành chính, máy lấy số thứ tự giao dịch, máy tính bảng đánh giá sự hài lòng, màn hình hiển thị số thứ tự tại các quầy giao dịch, máy scan đều được trang bị đầy đủ đảm bảo khả nang phục vụ ngời dân được tốt nhất. Ngoài ra thành phố còn bố trí các thiết bị phục vụ khác như  tivi, máy điều hòa, máy lọc nước, đường truyền mạng đều để người dân cảm thấy thoải máy khi đến liên hệ công việc tai trung tâm hành chính công. Ông Nguyễn Phong Vũ, người dân khu vực V, phường Ngã Bảy chia sẽ “ Trung tâm bây giờ khác hơn trước đây nhưng mà đến liên hệ công việc được dễ hơn hơn trước. làm việc có trật, người nào bấm lấy số trước làm trước, nhận kết quả vô làm rất là mau, tiếp chuyện rất là nhiệt tình”. Ông Huỳnh Ngọc Tấn - Phó Chánh văn phòng HĐND- UBND thành phố; Trưởng Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả theo mô hình Trung tâm phục vụ hành chính công thành phố Ngã Bảy thông tin thêm “nếu trước đây chỉ công khai trên bộ thủ tục hành chính là trên văn bản giấy, hiện nay thành phố đã trang bị máy tra cứu. Người dân đến liên hệ thực hiện thủ tục hành chính được công khai, minh bạch, được bắt số thứ tự, người đến trước được giải quyết trước”. Trong quá trình thực hiện, thành phố vừa làm vừa chủ động tìm giải pháp để khắc phục những hạn chế. Từ khi đưa vào hoạt động, bộ phận được người dân và doanh nghiệp đánh giá 119 lượt rất hài lòng, 13 lượt hài lòng, không có trường hợp không hài lòng. Việc đưa vào vận hành Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thành phố theo mô hình Trung tâm phục vụ hành chính công nhằm từng bước phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp, hướng đến xây dựng nền hành chính phục vụ chuyên nghiệp, hiện đại.

Yến Linh - Bảo Toàn


Tin cùng chuyên mục

Bản Đồ Hành Chính
Đang online: 4
Hôm nay: 3195
Đã truy cập: 1299218