chi tiet tin - UBND Châu Thành

 

Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới 2022

Ngày 15-11-2022

Ảnh: Quan cảnh Lễ phát động

Sáng ngày 15/11/2022, tại thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới 2022 với chủ đề “ Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới ”.

Đến dự Lễ phát động có lãnh đạo cấp tỉnh: Bà Mã Thị Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang, Bà Hồ Thu Ánh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Hậu Giang, Ông Huỳnh Văn Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang. Lãnh đạo cấp huyện: Ông Bùi Hoàng Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hồi đồng nhân dân huyện, Ông Đỗ Văn Lô, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh và huyện; tham dự còn có lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và hơn 400 đại biểu là Hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân trên địa bàn huyện Châu Thành tham dự.

Phát biểu tại Lễ phát động, Bà Hồ Thu Ánh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Hậu Giang nêu lên ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bình đẳng giới, hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ cũng như việc phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái. Qua đó, vận động toàn xã hội tích cực triển khai, thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới; giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Cũng tại buổi Lễ phát động Ban tổ chức cũng đã trao 03 bằng khen UBND tỉnh cho 3 đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện các mô hình bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh: Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Long Mỹ, UBND thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A và UBND thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành và trao 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Phát biểu hưởng ứng tại buỗi Lễ, ông Đỗ Văn Lô, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện cũng đề nghị các cấp, các ngành, địa phương chú trọng công tác truyền thông để nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức, của người dân về bình đẳng giới; chủ động cam kết và có những hành động cụ thể, thiết thực để xây dựng một xã hội bình đẳng, không có bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham dự diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới 2022 trên các tuyến đường thuộc thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành.

                                        Thái Dương


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 8
Hôm nay: 747
Đã truy cập: 403773