chi tiet tin - UBND Châu Thành

 

Khởi động Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp Tết và hành trình “Những giọt máu nghĩa tình” năm 2023

Ngày 27-12-2022

 

Ảnh: Quang cảnh buổi hiến máu

Đây là một trong những sự kiện hiến máu tình nguyện lớn trong năm được tổ chức bởi Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Hậu Giang phối hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu thành phố Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh ghi nhận sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân … đã đến hiến máu ngày hôm nay, khẳng định đây là hoạt động khởi đầu quan trọng để tỉnh và huyện quyết tâm hoàn thành kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2023.

Theo Kế hoạch của Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Châu Thành, Chiến dịch diễn ra trong 02 tháng (từ ngày 25/12/2022 đến ngày 25/02/2023) nhằm tuyên truyền, vận động các lực lượng xã hội tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, từng bước mở rộng đối tượng tham gia hiến máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp Tết năm 2023; phấn đấu vận động khoảng 500 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được trên 350 đơn vị máu (đạt chỉ tiêu trên 25% kế hoạch năm 2023).

Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và hành trình “Những giọt máu nghĩa tình” năm 2023 là một trong những chiến dịch hiến máu có ý nghĩa diễn ra trước Tết và sau Tết nguyên đán, nhằm huy động máu để phục vụ cho cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, buổi lễ đã thu hút khoảng 300 cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và người lao động tham gia hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 250  đơn vị máu.

Minh Thọ


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 5
Hôm nay: 1742
Đã truy cập: 445532