xem chi tiet tin - Thanh tra Tỉnh

 

Xét chuyển ngạch và bổ nhiệm vào các ngạch thanh tra năm 2021

Ngày 29-04-2022

Xét chuyển ngạch và bổ nhiệm vào các ngạch thanh tra năm 2021

Chiều ngày 18/4/2022, Hội đồng xét chuyển ngạch và bổ nhiệm vào các ngạch thanh tra tỉnh Hậu Giang theo Quyết định số 401/QĐ-UBND ngày 24/02/2022 tiến hành họp xét chuyển ngạch và bổ nhiệm công chức vào các ngạch thanh tra năm 2021.

Chủ trì hội nghị có ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng. Tham dự cuộc họp còn có ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng; ông Trần Thanh Lâm, Chánh Thanh tra tỉnh; Ủy viên Hội đồng và các thành viên Hội đồng.

Qua tổng hợp, Thah tra tỉnh phối hợp Sở Nội vụ đã thẩm định trong năm 2021 có 06 công chức đủ tiêu chuẩn, điều kiện để trình Hội đồng xem xét. Tại cuộc họp, Hội đồng đã xem xét và đối chiếu các điều kiện, tiêu chuẩn quy định tại Điều 32 của Luật Thanh tra năm 2010 và Nghị định số 97/2011/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2011 của Chính phủ. Sau khi nghe Thanh tra tỉnh báo cáo kết quả tiếp nhận các hồ sơ và đối chiếu với tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, Hội đồng Xét chuyển ngạch và bổ nhiệm vào ngạch thanh tra đã thảo luận, bàn bạc và đánh giá tất cả 06 hồ sơ đều đáp ứng các yêu cầu về năng lực, trình độ, thâm niên công tác theo quy định. Chủ tịch Hội đồng đã kết luận thống nhất 05 hồ sơ đề nghị bổ nhiệm vào ngạch thanh tra viên và 01 hồ sơ đề nghị chuyển ngạch thanh tra viên chính.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Đồng Văn Thanh yêu cầu Thanh tra tỉnh và Sở Nội vụ, căn cứ kết quả cuộc họp, khẩn trương chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định để trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định chuyển ngạch và bổ nhiệm vào các ngạch thanh tra theo chỉ tiêu năm 2021. Đồng thời, giao Thanh tra tỉnh tăng cường nghiên cứu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác xét chuyển ngạch và bổ nhiệm vào các ngạch thanh tra từ Thanh tra các tỉnh lân cận nhằm đảm bảo công chức được bổ nhiệm có năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt để có thể đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ của ngành thanh tra hiện nay.

Xét chuyển ngạch và bổ nhiệm công chức vào các ngạch thanh tra mặc dù là nhiệm vụ thường niên theo quy định nhưng cũng là động lực khuyến khích công chức trong ngành không ngừng phấn đấu, nâng cao ý thức về chức trách, nhiệm vụ của bản thân. Đây cũng là công tác giúp xây dựng, củng cố lực lượng ngành thanh tra Hậu Giang thêm vững mạnh về số lượng lẫn chất lượng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngành trong năm 2022./.


Đang online: 1
Hôm nay: 216
Đã truy cập: 673803
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.