Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Thông điệp Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10/2020

Ngày 12-10-2020

Ngày 14/10 đã được ba tổ chức tiêu chuẩn hóa hàng đầu là Tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế (ISO), Uỷ ban Kỹ thuật điện quốc tế (IEC), Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) chọn là Ngày Tiêu chuẩn Thế giới, được tổ chức lần đầu tiên vào 14 tháng 10 năm 1970, nhằm tôn vinh lợi ích to lớn của hoạt động tiêu chuẩn hoá trong đời sống kinh tế - xã hội trên toàn cầu. Mặt khác nhằm khích lệ, lôi cuốn mọi quốc gia, mọi vùng lãnh thổ và mọi tổ chức, cá nhân tham gia tích cực hơn vào hoạt động tiêu chuẩn hoá.

Tiêu chuẩn được coi là ngôn ngữ chung của thế giới và hoạt động hài hòa tiêu chuẩn tạo thuận lợi hóa thương mại. Dịch Covid-19 vừa qua đã cho thấy tầm quan trọng của việc hài hòa tiêu chuẩn không những thúc đẩy việc gỡ bỏ các hàng rào kỹ thuật đối với thương mại, thúc đẩy giao thương mà còn hỗ trợ trong vấn đề bảo vệ sức khỏe người dân.

Nguồn: https://tii.unido.org/event/world-standards-day-2020

Mỗi năm các tổ chức ISO, IEC và ITU đều thống nhất đưa ra một chủ đề của Ngày Tiêu chuẩn thế giới. Chủ đề năm 2020 “Tiêu chuẩn giúp bảo vệ hành tinh” đề cao vai trò của tiêu chuẩn trong việc cung cấp công cụ và giải pháp giúp giảm thiểu các tác động về môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Nguồn: https://tcvn.gov.vn

Chủ đề năm nay đề cao vai trò của tiêu chuẩn trong việc cung cấp công cụ và giải pháp giúp giảm thiểu các tác động về môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Việt Nam với tư cách là thành viên chính thức của ba tổ chức này, có quyền và trách nhiệm tham gia tích cực vào quá trình xây dựng tiêu chuẩn quốc tế để sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam có thể vươn ra thị trường thế giới mạnh mẽ hơn./.

                                        Thùy Dung - Chi cục TĐC tỉnh Hậu Giang (Nguồn: tii.unido.org)


Đang online: 3
Hôm nay: 4088
Đã truy cập: 970253
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.