Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Lớp tập huấn “Bồi dưỡng viết báo cáo tổng kết và bài báo khoa học”

Ngày 03-10-2022

Thực hiện Quyết định số 2632/QĐ-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về việc ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ, đại diện là Ts. Võ Hồng Tú tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng viết báo cáo tổng kết và bài báo khoa học từ ngày 20/9/2022 đến ngày 24/9/2022. Tham dự tập huấn có hơn 30 học viên là cán bộ, công chức, viên chức và những đối tượng có liên quan trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Ông Huỳnh Trường Vĩnh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các giảng viên đã hướng dẫn cho các học viên các bước thực hiện viết báo cáo tổng kết và bài báo khoa học; Hướng dẫn thiết kế form nhập liệu; Tiến hành mã hóa và nhập số liệu; Hướng dẫn chi tiết viết bài báo khoa học (đặt vấn đề, lược khảo tài liệu, tra cứu tài liệu, danh mục tài liệu tham khảo); Hướng dẫn viết bài báo khoa học; Thực hành thống kê cơ bản trên phần mềm Stata (tần số, bảng chéo, hồi quy đa biến); Thực hành phân tích hiệu quả sản xuất bằng phần mềm DEAP; Thực hành viết bài báo khoa học…

TS. Võ Hồng Tú hướng dẫn tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm cung cấp cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Hậu Giang một số kỹ năng phân tích và xử lý số liệu thống kê cũng như cách thức tiến hành viết báo cáo tổng kết và bài báo khoa học để từ đó có thể vận dụng vào thực tế nơi công tác và thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ các cấp, đây là điểm yếu của cán bộ KHCN của tỉnh trong thực hiện đề tài, dự án thời gian qua. Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn nhằm hình thành và phát triển năng lực thu thập thông tin, kỹ năng tổng hợp, hệ thống hoá các vấn đề, kỹ năng so sánh, phân tích, bình luận, đánh giá các vấn đề thực tiễn và thành thạo một số kỹ năng tìm kiếm, tra cứu và sử dụng các công cụ thống kê cơ bản trên phần mềm Stata ... để xử lý số liệu nhằm phục vụ cho công tác hàng ngày./.

                                                                                                         Kim Yến  


Đang online: 4
Hôm nay: 3226
Đã truy cập: 2060283
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.