Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Kiểm định cân nhóm 2 trên địa bàn huyện Châu Thành A năm 2020

Ngày 02-12-2020

Nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi cho người mua cũng như người bán, đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn cho tiểu thương hiểu biết các quy định về việc sử dụng đối với phương tiện đo, tạo cho tiểu thương có ý thức trách nhiệm hơn, ngăn chặn các hành vi gian lận về đo lường trong thương mại kinh doanh trên địa bàn huyện. Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện đã xây dựng Kế hoạch kiểm định các phương tiện đo nhóm 2 trên địa bàn huyện Châu Thành A năm 2020.

Nhân viên TT đang kiểm định cân ở chợ

Từ ngày 23/11 đến ngày 27/11/2020, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành A phối hợp cùng Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Hậu Giang (TT TĐC) và Ban Quản lý các chợ tiến hành kiểm định các phương tiện đo tại 05 chợ trên địa bàn huyện. Cụ thể Ban quản lý tại các chợ đã tiến hành thông báo về thời gian, địa điểm kiểm định đến các hộ tiểu thương khi có thông báo theo Kế hoạch của phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành A nên khi đoàn kiểm định đến các chợ theo Kế hoạch công tác đã nhận được sự chấp hành và hỗ trợ nhiệt tình từ các tiểu thương.

Trong quá trình kiểm định Đoàn kết hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2, cần phải tuân thủ nghiêm chỉnh chấp hành công tác kiểm định khi sử dụng các phương tiện đo, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện đúng các quy định của pháp luật, tránh tình trạng gian lận thương mại, tạo lòng tin của người dân trong mua bán.

Song song đó, Đoàn đã thông báo thay đổi về hạn mức kiểm định định kỳ từ 12 tháng thành 24 tháng theo Thông tư 07/2019/TT-BKHCN ngày 26 tháng 7 năm 2019 về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN ngày 26 tháng 9 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2.

Kết thúc đợt, Đoàn đã kiểm định được 114 cân đồng hồ lò xo các loại với số lượng cụ thể như sau:

Chợ Cái Tắc đạt 20 cân.

Chợ Rạch Gòi đạt 14 cân.

Chợ Một Ngàn đạt 12 cân.

Chợ Bảy Ngàn đạt 21 cân.

Chợ Trường Long Tây Đạt 47 cân.

Đa số chợ đã được trang bị, bảo quản tốt cân đối chứng được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng hỗ trợ kiểm định chuẩn đạt yêu cầu để người dân, tiểu thương an tâm sử dụng phục vụ công tác đối chứng.

Phước Lộc( Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành A)


Đang online: 1
Hôm nay: 513
Đã truy cập: 973613
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.